M
10:55 | 06/10/2019

Hơn 100 đội bóng tham gia Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ 19

(LĐTĐ) Tiếp nối thành công của 18 mùa giải trước, năm nay, Báo An ninh Thủ đô và các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức Giải bóng đá học sinh trung học phổ thông Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ 19 – 2019 Cúp Number 1 Active. Tham dự giải năm nay có sự góp mặt của 103 đội bóng thuộc các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô.  

103 doi bong hoc sinh thpt tham gia tranh tai Đại học Sư phạm Thể dục thể thao giành giải Nhất toàn đoàn
103 doi bong hoc sinh thpt tham gia tranh tai Gần 800 vận động viên tham dự Giải cầu lông Học sinh – Sinh viên Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô
103 doi bong hoc sinh thpt tham gia tranh tai Điểm hẹn của sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết

Lễ khai mạc diễn ra vào Chủ nhật (6/10) tại sân vận động Trung tâm Thể dục thể thao quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây cũng là địa điểm diễn ra các trận đâu ở vòng bảng cho đến trận Chung kết.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải bóng đá học sinh Trung học phổ thông Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức là một giải đấu chính thức trong hệ thống bóng đá phong trào của thành phố Hà Nội, với sự lớn mạnh không ngừng trong 19 năm qua.

103 doi bong hoc sinh thpt tham gia tranh tai
Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô - Trưởng BTC giải. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Với 31 đội bóng ở mùa đầu tiên 2001, số lượng đăng ký dự giải tăng dần qua từng năm và ở mùa 2019 này, giải chứng kiến con số đông kỷ lục: 103 đội. Giải luôn thể hiện được sức hấp dẫn, được các thầy cô và các em học sinh háo hức chờ đợi mỗi mùa khai giảng.

103 doi bong hoc sinh thpt tham gia tranh tai
Ông Phạm Xuân Tiến , Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội (bên trái) trao tượng trưng chiếc cúp vô địch mùa giải 2019 cho ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói: "Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao công tác tổ chức giải của Báo An ninh Thủ đô trong suốt những năm qua. Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích, là nơi thể hiện sự đoàn kết, tinh thần đồng đội và fair-play. Tôi hy vọng các em học sinh sẽ thể hiện những gì đẹp nhất để đóng góp vào thành công chung của giải".

103 doi bong hoc sinh thpt tham gia tranh tai
Giải năm nay thu hút 103 đội bóng học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô tham gia tranh tài. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Giải bóng đá học sinh Trung học phổ thông Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các Nhà tài trợ tổ chức trong nhiều năm qua đã trở thành hoạt động thường niên, ý nghĩa của học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô.

103 đội được chia làm 26 bảng từ A đến W, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra 64 đội (26 đội nhất bảng, 26 đội nhì bảng và 12 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất) vào vòng loại trực tiếp.

Dự kiến trận Chung kết và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2019.

Mạnh Tiến

Nguồn :