M
16:03 | 06/11/2019

Hơn 100 cán bộ tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 6/11/2019, tại Trường Trung cấp nghiệp vụ & Dạy nghề Công đoàn Hà Nội Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Hội nghị tập huấn Hướng dẫn quy định pháp luật về An toàn vệ sinh lao động cho CBNV các đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố...

hon 100 can bo tap huan ve cong tac an toan ve sinh lao dong nam 2019 228 thí sinh dự Hội thi An toàn vệ sinh lao động năm 2019
hon 100 can bo tap huan ve cong tac an toan ve sinh lao dong nam 2019 Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động: Khi công đoàn và doanh nghiệp cùng chung tay

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, bổ sung những kiến thức mới, các quy định của pháp luật trong công tác An toàn vệ sinh lao động, góp phần nâng cao năng lực cho CBNV các đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố, các cán bộ CĐCS và cán bộ an toàn vệ sinh lao động tại các CĐCS có từ 1000 lao động trở lên trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

hon 100 can bo tap huan ve cong tac an toan ve sinh lao dong nam 2019
Quang cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ Thành phố, đồng chí Phan Văn Mậu - Phó Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội trực tiếp tham gia truyền đạt các nội dung của Hội nghị tập huấn tới các học viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dưỡng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động trong hoạt động của tổ chức công đoàn, đối với từng người lao động nhằm đảm bảo sự an toàn của người lao động góp phần vào sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Mạng lưới An toàn vệ sinh viên ở các đơn vị, doanh nghiệp cần phối hợp với chuyên môn nâng cao việc phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Mỗi cá nhân nêu cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và cũng chính là điều kiện để tăng thu nhập, cải thiện đời sống của mình.

hon 100 can bo tap huan ve cong tac an toan ve sinh lao dong nam 2019

Đồng chí Phan Văn Mậu - Phó Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội trực tiếp tham gia truyền đạt các nội dung của Hội nghị tập huấn tới các học viên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung cơ bản về công tác An toàn vệ sinh lao động, tìm hiểu một số nội dung trong văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh lao động, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay nhằm nâng cao chất lượng công tác An toàn vệ sinh lao động, phát huy vai trò thiết thực của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại các đơn vị trực thuộc góp phần đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất và hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế đã đề ra.

Phương Minh

Nguồn :