M
18:35 | 04/12/2018

Hội Nhà báo Việt Nam vào cuộc vụ hai nữ phóng viên bị nhắn tin đe dọa

(LĐTĐ) Trước sự việc hai nữ phóng viên bị nhắn tin đe đọa sau khi đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng “bảo kê tại chợ Long Biên”, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Công an và Công an TP Hà Nội yêu cầu làm rõ sự việc và bảo vệ tính mạng của các phóng viên.  

hoi nha bao viet nam vao cuoc vu hai nu phong vien bi nhan tin de doa Công an Hà Nội làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự
hoi nha bao viet nam vao cuoc vu hai nu phong vien bi nhan tin de doa Đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm
hoi nha bao viet nam vao cuoc vu hai nu phong vien bi nhan tin de doa Không để các băng nhóm lộng hành

Đánh giá về sự việc này, Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng “đây là sự việc gây tổn hại nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe của các nhà báo và gia đình của mình”.

hoi nha bao viet nam vao cuoc vu hai nu phong vien bi nhan tin de doa

Công văn của Hội Nhà báo gửi Bộ Công an và Công an TP Hà Nội

Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp, chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình.

Trước đó, vào đêm 2/12, một số điện thoại nhắn vào máy của nhà báo Thu Trang với nội dung đe dọa giết cả nhà nếu không dừng lại việc điều tra. Tin nhắn được gửi lúc 22h35, có nội dung: "May nen nho la ca nha may se chet neu co tinh choc bon tao" (Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao).

Khi nhà báo Thu Trang trả lời: “Xin lỗi ai đấy ạ? Nhắn nhầm máy rồi?”. Số máy trên tiếp tục nhắn: “MAY DUNG LAI DI DUNG CO TINH QUAY BON TAO NUA, CUNG CHANG LAM DƯƠC GI DAU. TAO NOI MOT LAN DUY NHAT VA NEU MAY KHONG NGHE LOI THI CA NHA MAY PHAI CHET VI MAY” (Mày dừng lại đi đừng cố tình quậy bọn tao nữa, cũng chẳng làm được gì đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày phải chết vì mày).

hoi nha bao viet nam vao cuoc vu hai nu phong vien bi nhan tin de doa
Tin nhắn được gửi vào điện thoại của nhà báo Thu Trang.

Được biết, nhà báo Liên Liên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (người cùng tham gia điều tra để vạch trần hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên với nhà báo Thu Trang) cũng nhận được tin nhắn với nội dung đe dọa tương tự.

Hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP HCM đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ nội dung tin nhắn khủng bố tinh thần, đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho hai phóng viên và gia đình của họ.

Hà Phong

Nguồn :