M
16:05 | 10/02/2019

Nam Định:

Hội chợ Xuân Liễu Đề - điểm đến của những người yêu thích sinh vật cảnh

(LĐTĐ) Từ chiều ngày mồng 5 đến hết ngày mồng 6 tháng Giêng hàng năm, những người yêu thích sinh vật cảnh lại đến Hội chợ Xuân, diễn ra tại thị trấn Liễu Đề (Nghĩa Hưng, Nam Định), để gặp gỡ, giao lưu và mua sắm các giống cây, hoa, cây cảnh. Hội chợ cũng là một địa điểm du xuân thú vị của du khách thập phương và trở thành một nét đẹp văn hóa riêng của thị trấn Liễu Đề.  

hoi cho xuan lieu de diem den cua nhung nguoi yeu thich sinh vat canh Nhớ về một thời chơi Tết
hoi cho xuan lieu de diem den cua nhung nguoi yeu thich sinh vat canh Hà Nội: Rộn ràng không khí Tết tại các hội chợ Xuân
hoi cho xuan lieu de diem den cua nhung nguoi yeu thich sinh vat canh Hà Nội: Đẩy mạnh kết nối cung – cầu nguồn nông sản thực phẩm an toàn

Hội chợ Xuân Liễu Đề được tổ chức thường niên vào ngày mồng 6 tháng Giêng, cung ứng cho người dân địa phương rất nhiều loại cây giống, cây ăn quả, cây bóng mát như: cam, chanh, táo, nhãn, vải, hồng xiêm, ổi, xà cừ… các loại hoa từ nhiều vùng miền như: hoa đồng tiền, hoa mai, hoa lan… và các loại cây cảnh.

hoi cho xuan lieu de diem den cua nhung nguoi yeu thich sinh vat canh

hoi cho xuan lieu de diem den cua nhung nguoi yeu thich sinh vat canh

Hội chợ Xuân Liễu Đề cung ứng rất nhiều giống cây cho người dân địa phương

Từ lâu, Hội chợ Xuân Liễu Đề đã trở thành nét đẹp văn hóa riêng của thị trấn Liễu Đề, trở thành nơi buôn bán đồng thời là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người yêu thích sinh vật cảnh. Đây cũng là địa điểm du xuân thú vị của du khách thập phương. Khách đến đây mua cây đều có chung một quan niệm là mua lộc đầu năm, mang may mắn về nhà và mong muốn cho một năm mới phát tài, phát lộc.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù, mồng 6 tháng Giêng hội chợ mới chính thức diễn ra nhưng ngay từ chiều ngày mồng 5, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương đến tham quan, mua cây tạo nên không khí nhộn nhịp, tấp nập.

Là một người đam mê sinh vật cảnh, ông Nguyễn Xuân Nam (Trực Ninh, Nam Định) chia sẻ, năm nào cũng vậy, cứ nhằm vào chiều mồng 5 hoặc ngày mồng 6 Tết ông lại tìm đến hội chợ Xuân ở Thị trấn Liễu Đề để tìm chọn cho mình một vài cây cảnh yêu thích. Với ông, đến hội chợ không chỉ để hòa mình vào không khí nhộn nhịp buổi đầu xuân, hòa mình giữa hàng ngàn cây cảnh với đủ dáng, thế được kỳ công tạo dựng mà còn để gặp gỡ, giao lưu với những người có chung niềm đam mê sinh vật cảnh.

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây”, đồng thời, nhằm giáo dục cho các con về ý thức xây dựng môi trường xanh, vậy nên, năm nào anh Trần Văn Sinh (Nghĩa Hưng, Nam Định) cũng chở các con đến hội chợ Xuân Liễu Đề để mua cây.

“Hội chợ Xuân Liễu Đề có rất nhiều loại cây, từ cây bóng mát, cây ăn quả, đến các loại hoa, cây cảnh… Mỗi năm, tôi cùng các con lại chọn cho gia đình một vài loại cây, hoa khác nhau để về trồng. Qua đó, tôi muốn giáo dục cho các con ý thức xây dựng môi trường xanh, đồng thời hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây” – anh Sinh chia sẻ.

M.Q

Nguồn :