M
21:18 | 06/12/2016

Học sinh Đà Nẵng vô địch Robothon quốc tế 2016

(LĐTĐ) Hai đội tuyển Robothon của Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn (TP.Đà Nẵng) đã xuất sắc dành 2 giải vô địch ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 tổ chức tại Malaysia ngày 4.12.

hoc sinh da nang vo dich robothon quoc te 2016 Hơn 500 “kỹ sư robot” nhí tranh tài tại “Robothon 2016”
hoc sinh da nang vo dich robothon quoc te 2016 366 “kỹ sư robot” tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015
hoc sinh da nang vo dich robothon quoc te 2016
Trường Lê Quý Đôn (TP. Đà Nẵng) - một trong 2 đội vô địch cuộc thi Robothon quốc tế 2016.

Cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham gia môn học Robotics. Năm nay, cuộc thi được tổ chức ngày 4.12.2016 tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Đại học Tunku Abdul (Malaysia).

Ngoài 2 giải vô địch nói trên, đội tuyển Việt Nam còn được 2 giải Nhì và 2 giải Ba bởi các nhóm học sinh đến từ Trường Hoa Lư và Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Trường Đinh Tiên Hoàng (TP.Hồ Chí Minh) và Trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

hoc sinh da nang vo dich robothon quoc te 2016
Trường Hoa Lư (Đà Nẵng) nhận giải thưởng.

Giải Khuyến khích thuộc về các đội của Trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Trường Lê Ngọc Hân (TP.Hồ Chí Minh) cùng các Trường Phù Đổng, Trường Trần Cao Vân và Trường Lý Công Uẩn (Đà Nẵng).

Chủ đề của cuộc thi năm 2016 là Internet of Things (Iot) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia phải lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong những năm qua, Robotics đã được đưa vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 30.000 lượt học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Nguồn :