M
21:52 | 31/12/2016

​Hô biến bãi rác thành vườn hoa

(LĐTĐ) Ngày 31/12, Đoàn phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) đã ra quân xây dựng “vườn hoa thanh niên” tại chân tường của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (nằm trên phố Nguyễn Cao) vốn là một điểm tập kết rác thải lâu năm.

ho bien bai rac thanh vuon hoa Thị trường hoa: Hồi hộp đợi Tết về
ho bien bai rac thanh vuon hoa Tháng 3/2017 sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội
ho bien bai rac thanh vuon hoa Ngắm hoa tam giác mạch trên phố đi bộ Hà Nội
ho bien bai rac thanh vuon hoa Triển lãm “Hà Nội - Thành phố hòa bình”

Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Biến các điểm tập kết rác không theo quy định thành vườn hoa” của thanh niên trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội. Đồng thời dọn dẹp vệ sinh làm sạch khu phố để đón chào năm mới 2017.

ho bien bai rac thanh vuon hoa
Các bạn đoàn viên thanh niên sử dụng những vật liệu bỏ đi để xây dựng vườn hoa.

Từ các vật liệu bỏ đi như lốp xe cũ, chai lọ, ống nhựa, các bạn đoàn viên thanh niên đã tái sử dụng để trồng hoa và cây cảnh, làm đẹp cho khuôn viên phía ngoài Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường. Biến điểm tập kết rác trước đây thành một vườn hoa đẹp mắt.

ho bien bai rac thanh vuon hoa
Cây hoa được trồng phải là những cây dễ sinh trưởng và phát triển.

Bạn Nguyễn Tuyết Mai, Bí thư Đoàn phường cho biết, khu vực này là một trong những điểm tập kết rác thải bừa bãi mà cử tri phường đề cập, phản ánh trong các hội nghị tiếp xúc cử tri. Vì vậy, Đảng ủy, UBND phường đã phối hợp với quận Đoàn huy động lực lượng thanh niên trên địa bàn triển khai xây dựng "vườn hoa thanh niên" tại đây nhằm nhắc nhở người dân có ý thức hơn khi đổ rác. Và Đoàn phường sẽ chăm sóc, tưới nước cho vườn hoa hàng ngày để khu phố ngày càng đẹp hơn.

ho bien bai rac thanh vuon hoa
Công trình "vườn hoa thanh niên" góp phần làm đẹp thêm đường phố để chào đón năm mới 2017.

Thích thú với vườn hoa mới trồng, cụ Chu Văn Cường (80 tuổi) chia sẻ: "Hay quá, xanh tươi, đẹp đẽ quá! Có vườn hoa của thanh niên khiến môi trường sinh thái thêm xanh và sạch".

Được biết, trong năm 2016, quận Đoàn Hai Bà Trưng đã “hô biến” 5 điểm đổ rác thành vườn hoa.

Nguồn :