M
15:52 | 18/11/2019

HLV Park Hang-seo: Quang Hải đang nhận được lời mời từ đội bóng châu Âu

(LĐTĐ) Trước trận đấu quan trọng giữa đội tuyển Thái Lan với chủ nhà Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trên sân vận động Mỹ Đình tối 19/11, Huấn luyện viên Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan và Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã có những thông tin chia sẻ với báo chí. Trong đó, thầy Park cũng tiết lộ về lời mời của một đội bóng Châu Âu giành cho Quang Hải.  

Đầu buổi họp báo, ông Nishino giải thích về việc không sử dụng sân tập do Liên đoàn bóng đá Việt Nam bố trí:

Chúng tôi rất cảm kích vì VFF đã tạo điều kiện để chúng tôi có điều kiện tập luyện. Tuy nhiên chúng tôi chọn sân ngoài để tập vì chúng tôi cần sự riêng tư khi có một số điều chỉnh về mặt chiến thuật và nhân sự.

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang lên, đang có nhiều cơ hội để phát triển. Gần đây, Thái Lan có một số thất bại trước đối thủ, tuy nhiên thời gian của các cầu thủ còn nhiều, họ còn cơ hội phấn đấu để thay đổi hiện tại.

hlv park hang seo quang hai dang nhan duoc loi moi tu doi bong chau au
Huấn luyện viên Akira Nishino không phủ nhận việc có chút căng thẳng khi tuyển Thái Lan phải đối đầu với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Chiến thắng Việt Nam trên sân Mỹ Đình thời gian trước đây, chúng tôi coi đó là một kỷ niệm đẹp. Mục tiêu của chúng tôi đang hướng đến là trận sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong trận ngày mai, tất cả chúng tôi sẽ thể hiện hết mình để giành kết quả tốt nhất.

Nếu so sánh các cầu thủ qua thời kỳ huấn luyện viên Kiatisak thì chúng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều về mọi mặt. Về mục tiêu sắp tới, chúng tôi sẽ làm hết sức mình vì màu cờ sắc áo.

Ở vòng bảng, Thái Lan có nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam ngày mai cũng là một áp lực lớn đối với chúng tôi. Hơn thế nữa, đội tuyển Việt Nam đang mang trong mình sức mạnh không thể cản phá. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm hết sức để thay đổi điều đó.

hlv park hang seo quang hai dang nhan duoc loi moi tu doi bong chau au
Trái ngược với người đồng nghiệp Nishino, thầy Park rất tin tưởng các học trò của mình sẽ thi đấu tốt trong trận ngày mai. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: Việc giấu thông tin là thói quen chung của tất cả các đội bóng trên thế giới. Chúng tôi đánh giá về một đội bóng qua cả quá trình trước đó chứ không chỉ một vài buổi tập luyện gần đây. Vì vậy, không cần phải băn khoăn về điều đó.

Đây là trận đấu cuối cùng trong năm 2019, chúng ta đang gặp một đối thủ rất lớn. Với đội tuyển, họ đang có một quyết tâm rất lớn để đáp lại lòng mong mỏi của người dân. Tuy nhiên, tôi đang lo lắng họ sẽ căng thẳng vì áp lực đó. Theo thầy Park, Công Phượng sẽ tỏa sáng trong ngày mai.

Nói về phong độ của Quang Hải, thầy Park cho hay: "Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua ở các đấu trường khác nhau, cùng với phong độ hiện tại, Quang Hải hoàn toàn có thể thi đấu ở Nhật, điều đó có được hiện thực hóa hay không còn phụ thuộc vào bản thân cậu ấy và Câu lạc bộ. Hiện tại, có một đội bóng đang thi đấu Tây Ban Nha đang gửi lời mời đến Quang Hải”.

hlv park hang seo quang hai dang nhan duoc loi moi tu doi bong chau au
Thầy Park cho biết, Quang Hải đang nhận được lời mời từ một đội bóng ở châu Âu.(Ảnh:Mạnh Tiến)

Trước sự đánh giá cao của phóng viên đối với vai trò của thầy Park trong thời gian qua đối với thành tích nổi bật của đội tuyển Việt Nam, Huấn luyện viên Park Hang-seo khiêm tốn:

“Việc tôi đến Việt Nam không phải điều gì đó đặc biệt để phát triển bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ Việt Nam họ đã có một tố chất riêng, họ hoàn toàn có đủ khả năng để chơi ở đấu trường lớn. Nếu không có các Huấn luyện viên trước đây đã đào tạo, huấn luyện, chúng ta đã không có một lứa cầu thủ tốt như hiện tại. Việc của tôi chỉ là tạo điều kiện để các cầu thủ có thể phát huy tốt khả năng của mình”.

“Chúng tôi không thể nói một cách chính xác những gì chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu ngày mai trước Thái Lan. Nếu nhìn vào trận đấu trước UAE, Thái Lan sử dụng 3 cầu thủ tấn công chủ lực, việc phối hợp chuyền ngắn của các cầu thủ Thái Lan là tương đối tốt với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 mà ông Nishino đưa ra. Chúng tôi đã biết điểm yếu của Thái Lan và sẽ tận dụng tốt những điểm yếu đó”, thầy Park khẳng định.

Mạnh Tiến

Nguồn :