M
16:03 | 23/01/2018

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội:

Hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp

Sáng nay, 23/1/2018, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Tổng công ty năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

tin nhap 20180123154024 3 đoàn viên được nhận Mái ấm Công đoàn
tin nhap 20180123154024 Hội nghị công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội
tin nhap 20180123154024 Trên 70% nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”

Các đồng chí: Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tới dự. Cùng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty.

tin nhap 20180123154024
Đồng chí Nguyễn Trung Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Báo cáo kết qua hoạt động năm 2017, ông Phùng Minh Trang, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết, năm 2017, các cấp Công đoàn Tổng công ty đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của mình trong việc phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo đời sống, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động bằng các hoạt động thiết thực như: chỉ đạo tổ chức tốt hội nghị Người lao động; rà soát, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, thăm hỏi, tặng quà CBCNVLĐ tại các công trường, CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập v.v...

Vì vậy, đời sống, việc làm của người lao động cơ bản được duy trì ổn định, hạn chế được mức thấp nhất những khó khăn, tiêu cực; người lao động tin tưởng, nỗ lực công tác, lao động sản xuất; quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Cùng với đó, Công đoàn Tổng Công ty cũng phối hợp với chuyên môn phát động sâu rộng các thi đua yêu nước, như thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh qua đó tạo động lực động viên người lao động vượt khó, hăng hái lao động sản xuất, công tác, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 của Tổng Công ty.

tin nhap 20180123154024
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng Công ty ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Công đoàn Tổng Công ty trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn đánh giá, với những hoạt động thiết thực như thường xuyên gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để đề xuất với lãnh đạo Tổng Công ty có giải pháp tháo gỡ hoặc đáp ứng kịp thời; động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất v.v...tổ chức công đoàn Tổng Công ty đã thực sự khẳng định được vị thế, vai trò quan trọng của mình.

Hoạt động của tổ chức công đoàn đã góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong Tổng Công ty, tạo nền tảng để Tổng Công ty không ngừng phát triển, khẳng định thương hiệu một đơn vị mạnh trong ngành Xây dựng của Thủ đô và cả nước.

tin nhap 20180123154024
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ mà Công đoàn Tổng Công ty đề ra trong năm 2018, đồng chí Nguyễn Trung Sơn cũng yêu cầu trong năm 2108 Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm chăm lo đời sống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động. Đặc biệt, công đoàn cần quan tâm công tác đào tạo nghề, động viên người lao động không ngừng rèn luyện để ngày càng giỏi nghề, thạo việc, từ đó giúp nâng cao năng suất lao động của mỗi cá nhân và toàn doanh nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu cạnh tranh của thời kỳ hội nhập.

“Đảng bộ và lãnh đạo chuyên môn Tổng Công ty luôn tin tưởng, đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn, và sẽ luôn luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để công đoàn phát huy vai trò của mình”- đồng chí Nguyễn Trung Sơn khẳng định.

tin nhap 20180123154024
Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố Lương Quang Thành trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Thay mặt Ban thường vụ, BCH Công đoàn Tổng Công ty, ông Phan Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn Tổng Công ty khẩn trương thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trước mắt, đó là tập trung phối hợp với chuyên môn chăm lo Tết chu đáo cho người lao động; triển khai phát động thi đua tạo khí thế hăng hái ra quân ngay từ đầu năm mới và triển khai tổ chức hội nghị người lao động đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ giúp phát huy quyền làm chủ của người lao động.

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Tổng Công ty đã vinh dự được UBND Thành phố tặng Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017. Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen. Công đoàn Tổng Công ty cũng khen thưởng 29 tập thể, 71 cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2017 và khen thưởng 10 CĐCS vững mạnh xuất sắc năm 2017.

Nguồn :