M
20:28 | 19/01/2018

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội:

3 đoàn viên được nhận Mái ấm Công đoàn

Mới đây, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tiến hành bàn giao “Mái ấm Công đoàn” năm 2017 cho 03 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

3 doan vien duoc nhan mai am cong doan Hội nghị công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội
3 doan vien duoc nhan mai am cong doan Trên 70% nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”
3 doan vien duoc nhan mai am cong doan Tuyên dương 166 con cán bộ CNVCLĐ xuất sắc

3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận nhà Mái ấm công đoàn (1 trường hợp xây mới, 2 trường hợp sửa chữa) đợt này là: đoàn viên Nguyễn Hữu Quyết – Nhân viên Bảo vệ Xí nghiệp Quản lý nhà sau đầu tư số 2 – Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội; đoàn viên Nguyễn Ngọc Tú – Công nhân Phân xưởng sản xuất Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà – Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà; đoàn viên Vũ Quốc Tuấn – Nhân viên Bảo vệ Ban Quản lý Tòa nhà 14 Láng Hạ - Công ty cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội.

3 doan vien duoc nhan mai am cong doan
Gia đình anh Nguyễn Ngọc Tú – Công nhân Phân xưởng sản xuất Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà – Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà trước căn nhà mới

Qua chia sẻ của các gia đình, do hoàn cảnh khó khăn nên trước đây họ đã từng nghĩ có sẽ không bao giờ có thể xây hay sửa lại nhà. Tuy nhiên, sau khi Công đoàn Tổng Công ty khảo sát, nắm bắt tình hình, đề nghị lên LĐLĐ Thành phố và được LĐLĐ Thành phố quyết định hỗ trợ kinh phí ban đầu để xây dựng, sửa chữa nhà, các gia đình đã có động lực, huy động thêm nguồn hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của gia đình, họ hàng, bạn bè, cơ quan, CĐCS …

Sau một thời gian xây sửa, các gia đình đã có mái nhà mới đẹp hơn, khang trang hơn. Từ đây, các gia đình có điều kiện ổn định về chỗ ở để tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, công việc.

Được biết trong thời gian từ nay đến trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất sắp tới, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội sẽ tổ chức những hoạt động thường niên như trao quà trợ cấp cho CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại công trường nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn :