M
17:43 | 10/01/2018

Hội nghị công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội

Ngày 9/01/2017, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) long trọng tổ chức hội nghị Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã tới dự hội nghị.

hoi nghi cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi Trên 70% nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”
hoi nghi cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi Tuyên dương 166 con cán bộ CNVCLĐ xuất sắc
hoi nghi cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi Thăm và chúc Tết công nhân tại công trường

Với sự tham gia của 103 đại biểu chính thức, hội nghị có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Tổng công ty từ nay đến hết nhiệm kỳ nhằm động viên CBCNVLĐ, đoàn viên Công đoàn phấn đấu thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng ổn định và phát triển.

hoi nghi cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo đó, nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, các cấp ủy Đảng, chuyên môn từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên cùng sự ủng hộ của toàn thể CBCNVLĐ, đoàn viên Công đoàn. Cùng đó, với sự năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, Công đoàn HANDICO đã tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong hệ thống Công đoàn Thành phố cũng như các hoạt động chung của Tổng Công ty.

Điều này được thể hiện rõ trên các mặt như: Công đoàn đã làm tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Tình hình đời sống, việc làm, tư tưởng của người lao động được duy trì ổn định, những khó khăn được hạn chế ở mức thấp nhất, quan hệ lao động được duy trì hài hòa, ổn định. Công tác tuyên truyền giáo dục, các phong trào thi đua, hành động cách mạng được tổ chức sôi nổi, thiết thực, qua đó khơi dậy được khả năng và lòng nhiệt tình của cán bộ, CNVCLĐ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tổng Công ty.

Với những kết quả thiết thực như trên, trong nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Công đoàn Tổng Công ty đã vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua các cấp như: được tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố Hà Nội năm 216; Cờ thi đua xuất sức của UBND Thành phố Hà Nội năm 2017.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được từ nay đến cuối nhiệm kỳ, các cấp Công đoàn HANDICO sẽ tiếp tục thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để phấn đấu thực hiện 12 chỉ tiêu. Trong đó, Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

hoi nghi cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi
Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình làm việc của hội nghị

Cụ thể, Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn đảm bảo quyền lợi đối với người lao động trước hết là việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống, chăm lo các hoạt động phúc lợi xã hội trong cán bội, CNVCLĐ. Công đoàn sẽ tiếp tục đại diện người động tham gia xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, hướng dẫn cán bộ, CNVCLĐ tham gia góp ý các dự án luật, chính sách liên quan đến người lao động đồng thời phối hợp với các ngành liên quan để tham mưu, đề xuất về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện hơn nữa để công nhân được học tập nâng cao trình độ, chính sách ưu đãi đối với công nhân giỏi nghề, thợ bậc cao...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn của Tổng Công ty trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty trong nửa nhiệm kỳ tới cần nỗ lực, phấn đấu mạnh mẽ hơn, chủ động sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức họat động, tạo bước đột phá mới, hướng về cơ sở để Công đoàn thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động với phương châm: “Vì lợi ích đoàn viên”, “Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và đời sống của người lao động”.

Với tinh thần tập trung dân chủ, hội nghị đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2018-2023) gồm 05 đồng chí và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam gồm 03 đồng chí.

Nguồn :