M
07:59 | 18/03/2019

Quốc lộ 1A cũ đoạn qua huyện Thanh Trì (Hà Nội):

Hàng loạt “chướng ngại vật” dưới lòng đường đe dọa người lưu thông

(LĐTĐ) Nhiều xe tải bán hoa quả ngang nhiên chiếm dụng lòng đường để kinh doanh và nhiều đống cát, đá nằm chình ình trên mặt đường  đã trở thành chướng ngại vật  trên đường Quốc lộ 1A cũ đoạn qua huyện Thanh Trì (Hà Nội), không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.  

hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong Điểm nóng ùn tắc do thiếu đèn tín hiệu giao thông
hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong Chậm khắc phục đường xuống cấp, tai nạn chực chờ
hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong Xoá bỏ “điểm nóng” về an toàn giao thông: Bắt đầu từ ý thức

Báo Lao động Thủ đô nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Quốc lộ 1A cũ đoạn qua huyện Thanh Trì (Hà Nội). Cụ thể, nhiều xe tải chở hoa quả đã ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để làm nơi kinh doanh, ngoài ra, trên mặt đường còn xuất hiện nhiều đống cát, đá bị đổ tràn lan, kéo dài hàng chục mét.

hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong
Xe tải chở hoa quả đã ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để làm nơi kinh doanh. (Ảnh chụp ngày 17/3)

Những chướng ngại vật này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông khi đi qua đoạn đường này nhất là vào giờ cao điểm, hoặc khi trời mưa, trời tối, tầm quan sát của người điều khiển phương tiện bị hạn chế. Điều đáng nói, theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng này đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Ngày 17/3, PV báo Lao động Thủ đô đã thực tế tại khu vực này và ghi nhận những phản ánh của bạn đọc là hoàn toàn đúng. Cụ thể, đường Quốc lộ 1A cũ đoạn qua huyện Thanh Trì có nhiều xe tải ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để bày bán hoa quả.

Ghi nhận của phóng viên cũng cho thấy, nhiều người đi đường đã vô tư dừng đỗ xe ngay dưới lòng đường để mua hoa quả khiến cho việc lưu thông của các phương tiện khác gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, đường Quốc lộ 1A cũ đoạn qua huyện Thanh Trì có xuất hiện nhiều đống cát, đá bị đổ tràn lan trên mặt đường. Những đống cát, đá này nối đuôi nhau chạy dài hàng chục mét vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của người dân.

Trước thực tế trên, đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Quốc lộ 1A cũ đoạn qua huyện Thanh Trì để đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Một số hình ảnh PV ghi nhận ngày 17/3:

hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong
Những đống cát, đá nằm chình ình trên mặt đường, kéo dài hàng chục mét

hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong

hang loat chuong ngai vat duoi long duong de doa nguoi luu thong

Lòng đường ngang nhiên bị chiếm dụng

Bài và ảnh: Mai Quý

Nguồn :