Hàng chục trẻ nhập viện sau khi ăn: Bộ Y tế vào cuộc
Uống nhầm rượu ngâm thuốc bóp chân, bảy người bị ngộ độc | |
Bộ y tế yêu cầu tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm | |
Hà Giang: 3 người tử vong sau khi ăn cỗ |
Đồng thời,Sở Y tế tỉnh cần tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ vụ việc, tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh, bảo quản sản phẩm, lấy mẫu để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.
Công văn của Cục An toàn thực phẩm gửi Sở Y tế Phú Thọ yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến 145 trẻ bị ngộ độc sau bữa ăn ngày 16/11. |
Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Phú Thọ tăng cường thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học, giám sát, kiểm soát chặt chẽ các chương trình quảng cáo, bán, nhân đạo, tặng miễn phí… các sản phẩm thực phẩm trong khu vực trường học. Chỉ cho phép sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm về an toàn thực phẩm, bảo quản ở điều kiện đảm bảo yêu cầu.
Kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm vệ sinh cá nhân, dụng cụ, phương tiện vận chuyển, bảo quản đối với các thực phẩm ăn ngay, cung cấp cho học sinh. Xử lý nghiêm và không cho phép hợp đồng đối với các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Theo báo cáo của Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ, sau bữa ăn chiều 16/11 tại trường mầm non Hương Lung (huyện Cẩm Khê), có 145/478 cháu có biểu hiện nôn, buồn nôn, một số sốt nhẹ, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Các cháu đã được gia đình đưa đến cơ sở y tế, trong đó 118 cháu được đưa đến Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê thăm khám, một số khác được chăm sóc tại trạm y tế xã.
Sau khi được các bác sĩ thăm khám đã có 68 trẻ chỉ định nhập viện điều trị. Hầu hết các cháu sau đó đã được về nhà. Đến sáng 17/11, còn 22 cháu đang được tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện tình hình sức khỏe của các cháu ổn định.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan đã tiến hành thu các mẫu thực phẩm cho trẻ ăn chiều 16/11 để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân. Cơ quan này cũng đã lấy 3 mẫu thức ăn (gồm: bánh dày, thịt băm và canh rau) và 4 mẫu nôn để xét nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động
Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động
Công ty WPP bị xử phạt hành chính do vi phạm hoạt động quảng cáo
TP.HCM: Gia tăng hoạt động "xe dù, bến cóc"
TP.HCM: Đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5
Đáp ứng nhu cầu thông tin về tuyển sinh, định hướng nghề
Vì sao Dự án mương La Khê vẫn chậm tiến độ?
Tin khác
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23