M
16:20 | 12/06/2018

Hạn chế sử dụng lòng đường để phơi nông sản

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia mới có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản. Trong đó nhấn mạnh các địa phương và đơn vị cần có các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trong mùa thu hoạch.

han che su dung long duong de phoi nong san Kỳ 1: Khi nền nông nghiệp vẫn còn nhiều bất cập
han che su dung long duong de phoi nong san Giải cứu nông sản - Chung tay cứu nông dân
han che su dung long duong de phoi nong san Nông sản Việt vẫn gặp khó khi vươn ra thế giới

Ủy ban yêu cầu các địa phương có phương án tổ chức phơi sấy nông sản sau thu hoạch, phục vụ nhu cầu của nhân dân; tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối không sử dụng trái phép lòng đường để phơi nông sản, không đốt rơm rạ trên đường hoặc dọc hành lang đường bộ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

han che su dung long duong de phoi nong san
Việc phơi nông sản trên đường giao thông tiềm ẩn nhiều ẩn họa

Các lực lượng chức năng cần phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm. Đồng thời, cảnh báo cho người dân những nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm nêu trên gây ra.

Để khắc phục các vi phạm nêu trên, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị, UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo UBND các cấp có phương án tổ chức các hoạt động xử lý phơi hoặc sấy nông sản và các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch phục vụ nhu cầu của nhân dân.

han che su dung long duong de phoi nong san
Thời điểm này, trên các khu vực ngoại thành, hiện tượng phơi nông sản trên đường diễn ra phổ biến

Được biết, những hành vi dùng gạch, đá xếp thành hàng trên đường để ngăn không cho các phương tiện giao thông đi vào khu vực phơi nông sản; người dân mang xe lôi, xe tự chế, phương tiện ra giữa đường để thu dọn nông sản; tình trạng người dân đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ, đường cao tốc tạo khói dày đặc là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông.

Đinh Luyện

Nguồn :