M
07:59 | 09/10/2018

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018

(LĐTĐ) Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018  

ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018 Năm 2018 sẽ tuyên dương 88 Thủ khoa "đầu ra" xuất sắc của Thủ đô
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018 Tối nay tuyên dương 84 Thủ khoa "đầu ra" xuất sắc của Thủ đô
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018 Hà Nội đánh giá việc tuyển dụng thủ khoa
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018 Nguyễn Tuấn Hoàng – Thủ khoa kép với đam mê Toán học

Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lam - Phó trưởng Ban dân vận Trung ương; Phạm Tất Thắng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Trung ương, Hà Nội.

ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Thành phố Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2018.

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 16 năm, đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Nhiều bạn trong số các thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Trong số 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2018, có 50 thủ khoa (chiếm 56,81%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp). Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, có những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.

ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại lễ tuyên dương.

Là Thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát nhân dân, Lê Thị Thùy Linh (lớp Điều tra chất lượng cao B11) cho biết: Khoác lên mình bộ quân phục xanh, em luôn tự nhắc nhở mình phải tu dưỡng, rèn luyện thật tốt, kết hợp cả rèn đức, luyện tài, tự mình phấn đấu vươn lên. Được thành phố Hà Nội tuyên dương, được thầy cô, bạn bè, gia đình chúc mừng, em vừa tự hào, vừa xúc động. Em sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục học tập, cống hiến, trở thành một công dân có ích, có đóng góp nhất định cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà các thủ khoa đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. “Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Có nhiều em thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần hiếu học đã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để ngày hôm nay các em được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý” – ông Ngô Văn Quý khẳng định.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn: Biển học là mênh mông. Vì thế mong các em được vinh danh thủ khoa ngày hôm nay hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ. Việc học đã khó nhưng việc mang những kiến thức đã được học áp dụng thực sự có hiệu quả vào thực tế lao động, sản xuất kinh doanh còn khó khăn hơn rất nhiều. Các em không nên tự bằng lòng với những kết quả đã đạt mà cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp...

Trong bối cảnh mới, nhiệm vụ chiến lược của Thành phố là phải huy động nguồn nhân lực trình độ cao tham gia thật tích cực và hiệu quả vào nghiên cứu, đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực khoa học, công nghệ cốt lõi, đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có khả năng cạnh tranh toàn cầu đồng thời tạo thêm việc làm cho người lao động. “Thủ đô rất cần các em – tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang sử vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình” - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhắn nhủ.

ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Nguyễn Mai Anh - Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đại diện 88 Thủ khoa phát biểu tại lễ tuyên dương.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh với danh hiệu thủ khoa cao quý, Nguyễn Mai Anh (Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) đại diện cho 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện chia sẻ: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu Thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng với không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Thủ đô, của đất nước và sự trưởng thành của chính chúng em, để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của của gia đình, thầy cô, nhà trường và xã hội. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Lao động Thủ đô ghi lại tại Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018:

ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Tiết mục văn nghệ Huyền thoại Việt Nam bay lên.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Tiết mục văn nghệ Vinh quy bái tổ.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Đại diện 88 Thủ khoa tặng hoa cho lãnh đạo Thành phố Hà Nội.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Phó trưởng Ban dân vận Trung ương Nguyễn Lam tặng hoa, trao bằng khen cho các Thủ khoa được vinh danh ở lượt thứ nhất.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng hoa, trao bằng khen cho các Thủ khoa được vinh danh ở lượt thứ hai.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng hoa, trao bằng khen cho các thủ khoa được vinh danh ở lượt thứ ba.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Tiết mục văn nghệ Giai điệu tự hào.
ha noi tuyen duong 88 thu khoa xuat sac nam 2018
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các Thủ khoa xuất sắc.
Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

P.T

Nguồn :