M
15:21 | 02/10/2018

Năm 2018 sẽ tuyên dương 88 Thủ khoa 'đầu ra' xuất sắc của Thủ đô

(LĐTĐ) Thông tin trên được bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều ngày 2/10.

nam 2018 se tuyen duong 88 thu khoa dau ra xuat sac cua thu do Tối nay tuyên dương 84 Thủ khoa "đầu ra" xuất sắc của Thủ đô
nam 2018 se tuyen duong 88 thu khoa dau ra xuat sac cua thu do Đặc cách xét tuyển 10 chỉ tiêu xuất sắc vào Sở Y tế Hà Nội
nam 2018 se tuyen duong 88 thu khoa dau ra xuat sac cua thu do Hà Nội đánh giá việc tuyển dụng thủ khoa

Bà Chu Hồng Minh cho biết, đây là năm thứ 16 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của TP đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

nam 2018 se tuyen duong 88 thu khoa dau ra xuat sac cua thu do
Bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội thông tin tại hội nghị. (NC)

Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, TP Hà Nội tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc. Trong đó, khối ngành kỹ thuật: 24 thủ khoa (chiếm 27,23%); khối ngành Quản lý – Văn hóa – Xã hội :22 thủ khoa (chiếm 25%); khối ngành kinh tế: 14 thủ khoa (chiếm 15,9%); khối ngành Sư phạm – Y dược: 12 thủ khoa (chiếm 13,63%); Khối ngành Lực lượng vũ trang: 16 thủ khoa (chiếm 18,18%).

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết thêm, các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động…

Cụ thể, trong 88 thủ khóa có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên (chiếm 53,4%), 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp).

“Các thủ khoa xuất sắc là những thủ khoa có điểm học tập rèn luyện cao nhất trường, bên cạnh đó có phẩm chất đạo đức tốt. Hy vọng mỗi thủ khoa được tuyên dương là tấm gương vươn lên trong học tập, khơi dậy tinh thần hiếu học trong thanh, thiếu niên Thủ đô” – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết.

Bà Chu Hồng Minh cho biết thêm, trong 186 thủ khoa xuất sắc được tuyển dụng về công tác tại các cơ quan của TP Hà Nội ,hiện còn 156 người đang công tác tại các cơ quan thành phố. Các thủ khoa không còn công tác của các cơ quan TP phần lớn là đi du học, học nghiên cứu sinh, chuyển công tác tại các bộ, ban ngành của Trung ương.

Nguyễn Công

Nguồn :