M
17:06 | 20/10/2018

Hà Nội trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

(LĐTĐ) Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho 268 học sinh lớp 1 năm học 2018 - 2019 của Trường Tiểu học Trung Sơn Trầm (Sơn Tây).  

ha noi trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 Trao giải cuộc thi “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 3
ha noi trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 Kỳ cuối: Khi phụ huynh "tiếp tay" cho vi phạm
ha noi trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, đây là một trong những hoạt động trọng tâm, có sức lan toả rộng lớn nhằm hưởng ứng "Năm an toàn giao thông 2018".

ha noi trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1

Học sinh được nhận mũ bảo hiểm. Ảnh: Phạm Hảo

Đồng thời, đây cũng là dịp thể hiện cam kết của Công ty Honda Việt Nam đối với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Trong đó, mục tiêu quan trọng là đến năm 2020 nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Việt Nam lên 80%.

Cùng với học sinh Trường Tiểu học Trung Sơn Trầm, năm học 2018 - 2019 Công ty Honda cũng dành tặng 3.645 mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cho các em học sinh khi bước vào lớp 1 của 15 trường tiểu học trên địa bàn thị xã.

Điều này giúp học sinh hình thành thói quen chấp hành an toàn giao thông ngay từ bé, hình thành một thế hệ công dân mới, phát triển toàn diện, tạo môi trường giao thông an toàn cho trẻ em.

Phạm Hảo

Nguồn :