M
17:44 | 10/07/2019

Hà Nội thông qua Nghị quyết về nhân sự

(LĐTĐ) Với tỷ lệ 100 % đại biểu có mặt đồng ý, Kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XV diễn ra sáng nay (10/7) đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm tư cách Đại biểu HĐND Thành phố đối với ông Hoàng Mạnh Phú, nguyên Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ.

ha noi thong qua nghi quyet ve nhan su Vận tải hành khách công cộng mới đáp ứng 15,7% nhu cầu của người dân
ha noi thong qua nghi quyet ve nhan su Kiến nghị thu hồi 24 dự án với tổng diện tích hơn 1.552 ha đất
ha noi thong qua nghi quyet ve nhan su Hà Nội sẽ trả khoản nợ 2.306 tỷ đồng cho dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông
ha noi thong qua nghi quyet ve nhan su
Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Nguyễn Trúc Anh (đứng giữa) được bầu là Ủy viên UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã công bố các quyết định kỷ luật cán bộ đảng viên vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ.

Theo đó, ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ, trong thời gian là Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ (từ năm 2015 đến tháng 9/2016) đã có sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, quản lý và thực hiện để xảy ra vi phạm tại một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Có dự án vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, trong đó có cán bộ, đảng viên bị khởi tố và bắt tạm giam.

Các vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú đã tác động làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương và cá nhân đồng chí. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú bằng hình thức cách chức tất các chức vụ trong Đảng.

Cũng tại phiên họp, với số phiếu đồng ý 92/93, các đại biểu HĐND TP đã thống nhất bầu bổ sung ông Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc là Ủy viên UBND TP Hà Nội.

Trước đó, ông Nguyễn Trúc Anh được Chủ tịch UBND TP Hà Nội bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc thay ông Lê Vinh nghỉ hưu theo chế độ.

Hoàng Phúc

Nguồn :