Hà Nội: Bệnh đau mắt đỏ vào mùa và lây lan nhanh
| Nguy cơ bùng phát bệnh đau mắt đỏ | |
| Gia tăng bệnh nhân đau mắt đỏ |
Bác sĩ Hoàng Cương - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương - nhận định, dịch đau mắt đỏ ở Hà Nội nhìn chung mới chỉ lây lan trong phạm vi gia đình, nhưng lây lan với tốc độ rất mạnh. “Dịch đau mắt đỏ ở khu vực Hà Nội năm nay bùng phát do nắng nóng, không khí ngột ngạt, virus, nấm mốc gây bệnh sinh sôi nhanh” - bác sĩ Cương cho hay.
![]() |
Theo các chuyên gia, bệnh đau mắt đỏ có thể lây lan do cầm, nắm, chạm vào những vật dụng nhiễm nguồn bệnh như tay nắm cửa, nút bấm cầu thang, điện thoại; đồ vật, đồ dùng cá nhân của nguời bệnh như khăn mặt, chậu rửa mặt...Thói quen hay dụi mắt, sờ vào mũi, vào miệng cũng là một trong những nguyên nhân lây bệnh. Trẻ em thường nhậy cảm với các loại virus nói chung, do vậy cũng dễ bị đau mắt đỏ.
Các chuyên gia cũng cho biết, những biến chứng của đau mắt đỏ là viêm giác mạc các dạng: Viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sâu...có thể gây sẹo, giảm thị lực hoặc mù lòa.
Bộ Y tế cũng khuyến cáo: Khi không có dịch, người dân phải thường xuyên đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; dùng riêng khăn, gối, chậu rửa mặt; giặt sạch khăn mặt bằng xà phòng và nước sạch, phơi khăn ngoài nắng hằng ngày; đặc biệt không dùng tay dụi mắt. Khi có người bị bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ, cần được nghỉ ngơi, cách ly, dùng thuốc theo đơn của thầy thuốc; không tự ý mua thuốc nhỏ mắt; không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác.
TT
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đại đoàn kết là nền tảng tạo sức mạnh tổng hợp
Đổi mới - Đoàn kết - Phát triển vì người lao động và sự bền vững của doanh nghiệp
Công đoàn phối hợp hiệu quả, chăm lo, nâng cao đời sống người lao động
Công đoàn Trường Mầm non Vạn Điểm: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an xử lý thông tin sai sự thật
Ăn uống sai cách có thể làm tăng axit uric: Những món cần hạn chế ngay
Tài sản mã hóa: Việt Nam chủ động bước vào kỷ nguyên quản lý mới
Tin khác
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an xử lý thông tin sai sự thật
Y tế 06/11/2025 20:02
Ăn uống sai cách có thể làm tăng axit uric: Những món cần hạn chế ngay
Y tế 06/11/2025 19:56
30.000 trẻ mầm non ở Hà Nội sẽ được khám sàng lọc khiếm thính
Y tế 06/11/2025 10:39
Tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh viêm não mô cầu hiệu quả
Y tế 05/11/2025 17:43
Người già, trẻ nhỏ cần cẩn trọng trong những ngày lạnh
Y tế 05/11/2025 13:00
Cảnh giác với nguy cơ đột quỵ khi thời tiết chuyển lạnh
Y tế 04/11/2025 21:01
Lan tỏa sáng kiến, sáng tạo trong ngành Y tế Thủ đô
Y tế 04/11/2025 19:16
Giành lại sự sống cho nam thanh niên bị ngừng tim 4 lần sau đuối nước
Y tế 04/11/2025 18:05
Cách đào thải axit uric nhanh khỏi cơ thể, giảm nguy cơ bệnh gút
Y tế 04/11/2025 14:40
Thanh niên xã Phú Nghĩa háo hức tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026
Y tế 03/11/2025 17:16

