M
22:03 | 21/02/2019

Hà Nội: 3 khu vực có chất lượng không khí kém trong ngày

(LĐTĐ) Từ bảng thống kê chỉ số chất lượng không khí (AQI) do Chi Cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố cho thấy, trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 20/2 đến 14h ngày 21/2), trên địa bàn Thủ đô có 3 khu vực giao thông AQI ở mức kém.      

ha noi 3 khu vuc co chat luong khong khi kem trong ngay Hà Nội: Nắng ấm khiến chất lượng không khí ngày Valentine cải thiện đáng kể
ha noi 3 khu vuc co chat luong khong khi kem trong ngay Chất lượng không khí Thủ đô đang ở mức trung bình
ha noi 3 khu vuc co chat luong khong khi kem trong ngay Hà Nội: 2 khu vực có chất lượng không khí xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài
ha noi 3 khu vuc co chat luong khong khi kem trong ngay
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô (từ 15h ngày 20/2 đến 14h ngày 21/2)

Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 21/2/2019) dao động trong khoảng từ 85-110. Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc chủ yếu ở mức trung bình, chỉ có 3 khu vực giao thông có AQI ở mức kém là Phạm Văn Đồng, Thành Công, Hàng Đậu.

Cụ thể, AQI tại các trạm: Trung Yên 3: 89 (Trung bình); Minh Khai - Bắc Từ Liêm: 94 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 85 (Trung bình); Hàng Đậu: 103 (Kém); Kim Liên: 89 (Trung bình); Thành Công: 101 (Kém); Tân Mai: 90 (Trung bình); Mỹ Đình: 91 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 110 (Trung bình); Tây Mỗ: 90 (Trung bình).

So với ngày hôm trước (8/10 khu vực có AQI ở mức kém) thì trong 24 giờ qua, AQI tại các trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô đã được cải thiện, chỉ còn 3 khu vực có AQI ở mức kém. Nguyên nhân là do thời tiết Hà Nội có nắng, gió đã tạo điều kiện thuận lợi để khí thải trong không khí phát tán lên cao, giúp bề mặt đô thị sạch hơn.

Với điều kiện chất lượng không khí như hiện tại, Chi Cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đưa ra khuyến cáo: Nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe; các lực lượng chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công… để tránh ùn tắc giao thông; khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.

M.Q

Nguồn :