M
18:17 | 26/07/2019

Hà Giang: Nghi vấn bé gái 13 tuổi bị hàng xóm xâm hại nhiều lần

(LĐTĐ) Sau khi vào nhà của người đàn ông hàng xóm, anh T. phát hiện con gái 13 tuổi của mình đang trên giường phía trong buồng.

ha giang be gai 13 tuoi nghi bi hang xom xam hai nhieu lan Kỳ 1: Phòng ngừa xâm hại tình dục học đường: Đừng để mất bò mới lo làm chuồng
ha giang be gai 13 tuoi nghi bi hang xom xam hai nhieu lan Nghi án thiếu nữ khuyết tật bị hàng xóm xâm hại
ha giang be gai 13 tuoi nghi bi hang xom xam hai nhieu lan Nhiều ‘khoảng trống’ quanh các hành vi xâm hại trong học đường

Mới đây, trao đổi với chúng tôi, anh Thào Mi T. (SN 1977, ở tổ 14, thôn Suối Đồng, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho hay, vào ngày 5/7, sau khi gia đình anh đi tìm thì phát hiện con gái mình là Thào Thị Thảo (13 tuổi, tên nhân vật đã được thay đổi – PV) đang trong nhà một người đàn ông tên S. (SN 1966, hàng xóm của gia đình).

Theo anh T., trước đó anh có mắng cháu Thảo vì lười làm việc nhà. Sau đó, cháu Thảo đi khỏi nhà. Ngày 5/7, con trai thứ hai của anh T. đi làm ruộng, nghe người dân nói Thảo được ông S. đưa về nhà.

Ngay trong chiều cùng ngày, anh T. đã sang nhà ông S. tìm con và thấy cháu Thảo đang trên giường phía trong buồng.

“Về nhà, cháu kể mấy ngày bỏ đi, cháu lang thang tại khu vực trường mầm non. Vào buổi trưa ngày 5/7, cháu bị ông S. đưa vào buồng và có hành vi xâm hại.

ha giang be gai 13 tuoi nghi bi hang xom xam hai nhieu lan
Cha con anh T.

Con gái tôi kể thêm rằng sau thời gian vợ ông S. mất, ông này đã nhiều lần dụ cháu sang nhà để thực hiện hành vi xâm hại. Có lần ông S. mở điện thoại cho con xem rồi giở trò đồi bại, có lần ông S. cho con 2 nghìn đồng, lần cho 5 nghìn đồng”, anh T. chia sẻ.

Đến ngày 9/7, anh T. đã làm đơn gửi đến đến cơ quan chức năng, mong muốn làm rõ sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 26/7, ông Mạc Văn Cừ, Trưởng Công an huyện Vị Xuyên (Hà Giang) thông tin, đơn vị đã tiếp nhận thông tin vụ việc. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

Còn bà Nguyễn Thị Hồ, Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cũng xác nhận, cấp Đảng ủy, Chính quyền địa phương có nhận được đơn trình báo của gia đình cháu bé.

Theo đó, bà Hồ cho biết vụ việc hiện tại vẫn đang được Công an huyện Vị Xuyên làm rõ.

Mai Bảo

Nguồn :