M
09:46 | 24/05/2019

Đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2019

Góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên

(LĐTĐ) Được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, mới đây, Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (gọi tắt là Cung Văn hóa) đã phối hợp tổ chức khai giảng 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn ca - múa - khiêu vũ năm 2019. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 của LĐLĐ Thành phố.

gop phan nang cao doi song tinh than cho doan vien Góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động
gop phan nang cao doi song tinh than cho doan vien Phát triển để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân
gop phan nang cao doi song tinh than cho doan vien Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Ông Phạm Tuấn Anh- Ủy viên Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô cho biết, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, những năm qua, Cung Văn Hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hướng về cơ sở, vì cơ sở, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.

gop phan nang cao doi song tinh than cho doan vien
Ông Phạm Tuấn Anh- Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô phát biểu khai giảng 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2019

Cụ thể Cung Văn hóa thường xuyên duy trì hoạt động CLB, mở các lớp văn hóa văn nghệ, thể thao sở thích tại chỗ thu hút hàng vạn CNVCLĐ và người dân đến tham gia sinh hoạt. Cung Văn hóa cũng đã xây dựng các chương trình văn nghệ, phối hợp với các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành tổ chức các đêm “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát” tại cơ sở, kết hợp trao quà cho CNLĐ giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, từ năm 2008, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã tích cực, chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố tuyển sinh, mở các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cho cơ sở. Qua 11 năm tổ chức, đã có hàng ngàn học viên được đào tạo ở 3 bộ môn ca, múa, khiêu vũ.

Những học viên được đào tạo qua các lớp tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã trở thành những hạt nhân văn hóa văn nghệ, là nòng cốt trong phào văn hóa, văn nghệ ở đơn vị cũng như của Thủ đô. Tiếp nối kết quả trên, được sự đồng ý của Thường trực LĐLĐ Thành phố, năm 2019, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố mở 3 lớp đào tạo các hạt nhân với 3 bộ môn ca - múa - khiêu vũ, thu hút sự tham gia của 375 học viên.

Đây là những hạt nhân văn hóa văn nghệ tại cơ sở, cán bộ làm công tác tuyên giáo, cán bộ làm công tác phong trào tại các quận, huyện, ngành trên toàn thành phố. Trong đó, lớp ca có 138 học viên, lớp múa có 110 học viên và lớp khiêu vũ có 127 học viên.

Cũng theo ông Phạm Tuấn Anh, 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2019 sẽ kéo dài trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 22/5 và dự kiến bế giảng vào cuối tháng 7/2019 nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Trong chương trình học, các học viên được đội ngũ giáo viên có trình độ kinh nghiệm hướng dẫn, giảng dạy, trang bị các kỹ năng, kỹ thuật của 3 bộ môn: thanh nhạc, múa, khiêu vũ.

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai giảng ngày 22/5, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao ý nghĩa việc tổ chức các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở của LĐLĐ Thành phố.

“Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi được khai mạc đúng vào Tháng Công nhân, với chủ đề “vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần của người lao động luôn được các cấp công đoàn Thủ đô chú trọng”- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm cũng đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung học tập để tiếp thu một cách tốt nhất những kiến thức được truyền đạt tại khóa đào tạo, từ đó sẽ phát huy vai trò nòng cốt, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình.

Ngọc Tú

Nguồn :