M
11:14 | 11/07/2018

Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ:

Góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Bộ

Ngày 6/7/2018, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2018.

gop phan hoan thanh cac nhiem vu chinh tri cua bo Phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên công đoàn
gop phan hoan thanh cac nhiem vu chinh tri cua bo Công đoàn Bộ LĐTBXH được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba
gop phan hoan thanh cac nhiem vu chinh tri cua bo Bộ GDĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên khó khăn
gop phan hoan thanh cac nhiem vu chinh tri cua bo
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động công đoàn

Tại Hội nghị, ông Đỗ Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ KH&CN cho biết, trong 6 tháng qua, Công đoàn Bộ KH&CN đã triển khai được nhiều hoạt động quan trọng như: tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ Đại hội nhiệm kỳ lần thứ XVIII (2015-2020) cho đến nay; họp triển khai công tác năm 2018 Công đoàn Khối Thi đua I Công đoàn viên chức Việt Nam và nhận bàn giao Khối trưởng Khối Thi đua I từ Công đoàn Bộ LĐTB&XH sang Công đoàn Bộ KH&CN; ký Giao ước thi đua giữa các công đoàn trong Khối với quyết tâm thực hiện, phấn đấu để đạt được các chỉ tiêu đã đăng ký; tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổ chức Hội nghị cán bộ nữ công năm 2017 và triển khai hoạt động công tác năm 2018 tại Tản Đà. Tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Trao gửi yêu thương”. Tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con của công đoàn viên. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm động viên tinh thần và nâng cao kiến thức cho các cán bộ nữ thông qua các hoạt động như: hội thảo, tọa đàm, dã ngoại…

gop phan hoan thanh cac nhiem vu chinh tri cua bo
Cán bộ và công nhân viên Bộ tham gia hiến máu tình nguyện

Chủ trì tổ chức Hội nghị Khối Thi đua I để bàn kế hoạch hoạt động tổ chức chào mừng thành công Đại hội V Công đoàn viên chức Việt Nam, ngày KH&CN Việt Nam 18/5 hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TƯ tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Với tinh thần “Hiến giọt máu đào, trao người sự sống”, các cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động của Bộ KH&CN đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này. Kết quả có gần 400 đoàn viên đăng ký và hiến được 298 đơn vị máu.

Công đoàn Bộ KH&CN chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và bàn công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam. Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của Khối cùng như của các Công đoàn Khối I trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời bàn chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018 với 03 nội dung chính: Tổ chức hoạt động tình nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Tổ chức Hội thảo giữa các công đoàn với nội dung xây dựng quy chế dân chủ cơ sở.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm, các hoạt động trọng tâm của Công đoàn Bộ bao gồm: Khen thưởng các cháu học sinh giỏi năm học 2017 – 2018. Phát động kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn ủng hộ tối thiểu một ngày lương để cho các hoạt động xã hội tình nghĩa: ủng hồ đồng bào lũ lụt, thương binh liệt sỹ, vì người nghèo ... Tổ chức tập huấn, sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Chỉ đạo kiện toàn các Công đoàn trực thuộc cho phù hợp với cơ cấu tổ chức của Bộ. Tổ chức, tham gia các hoạt động của Khối Thi đua I và Công đoàn Viên chức Việt Nam. Chỉ đạo các công đoàn tổ chức tổng kết, bình xét thi đua và tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Thực hiện các công tác theo sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam; của lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ. Triển khai thực hiện các công tác đoàn vụ khác: thông tin báo cáo, thu nộp đoàn phí, kinh phí công đoàn, quyên góp ủng hộ: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo...

gop phan hoan thanh cac nhiem vu chinh tri cua bo
Đại diện Công đoàn thăm hỏi và động viện tinh thần công đoàn viên Trần Thị Tuyết

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ cũng đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các tổ chức công đoàn đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, làm rõ vai trò của các tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Ngoài ra, các thành viên Ban Chấp hành cũng nêu ra những giải pháp để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức Công đoàn cơ sở về việc xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động Nữ công, xã hội tình nguyện...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ đánh giá cao việc triển khai và thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2018. Ông Trung cho biết, đây là một khối lượng công việc khổng lồ, Công đoàn Bộ đã làm được nhiều việc từ những việc nhỏ đến những nhiệm vụ lớn, góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Bộ. Trong 6 tháng cuối năm 2018, từng thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn Bộ KH&CN sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, tham mưu, đề xuất cùng với Bộ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động mang màu sắc riêng của Bộ.

Nguồn :