M
12:05 | 04/10/2015

Bộ GDĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên khó khăn

Vừa qua, tại tỉnh Quảng Bình, Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ngân hàng Việt Capital Bank, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn” cho 2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) và trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên
Hàng ngàn tỷ đồng hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”
Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn”

Đến tham dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ giáo dục và Đào tạo; Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cùng gia đình và đông đảo người dân.

Các đại biểu trao tặng nhà cho gia đình cô giáo Hà Thị Như Hoa, giáo viên ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình

Hai nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn” được trao cho hai giáo viên có hoàn cảnh khó khăn là cô giáo Hà Thị Như Hoa (giáo viên trường THCS Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) và thầy giáo Phùng Ngọc Chương (giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Bố Trạch).

Được biết gia đình cô Hà Thị Như Hoa và gia đình thầy giáo Phùng Ngọc Chương có hoàn cảnh rất khó khăn nên quỹ “Mái ấm công đoàn” đã trao tặng cho mỗi gia đình 50 triệu đồng để hộ trợ xây dựng nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận chúc mừng gia đình hai thầy, cô giáo và mong rằng ngôi nhà mới ấm áp sẽ phần nào giúp gia đình các thầy cô ổn định cuộc sống, an tâm công tác. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã trao tặng 10 triệu đồng/người, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình Đoàn Đức Liêm tặng 5 triệu đồng/người. Ngoài ra, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Ngành giáo dục Quảng Bình tặng mỗi giáo viên một chiếc tivi nhằm giúp gia đình các giáo viên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Nguyễn Đạt

Nguồn :