M
18:44 | 11/09/2016

Công đoàn Bộ LĐTBXH được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba

Tại Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) khóa VIII, nhiệm kỳ 2016  - 2021, Công đoàn Bộ LĐTBXH đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.  

cong doan bo ldtbxh duoc tang huan chuong lao dong hang ba Đảm bảo chất lượng cuộc sống cho lao động di cư
cong doan bo ldtbxh duoc tang huan chuong lao dong hang ba Cần phát huy tốt hơn vai trò của người cao tuổi
cong doan bo ldtbxh duoc tang huan chuong lao dong hang ba Thành lập Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia

Nhiệm kỳ 2011- 2016, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ LĐTBXH đã tích cực tham gia cải cách hành chính và các hoạt động chuyên môn của ngành. Đặc biệt, gần 2.400 đoàn viên của 43 đơn vị đã cố gắng phấn đấu, tham mưu hoàn thiện hệ thống chính sách trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

cong doan bo ldtbxh duoc tang huan chuong lao dong hang ba
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan phát biểu tại Đại hội

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ đã tham gia có hiệu quả vào việc xây dựng thể chế, trình Quốc hội ban hành 7 Luật và Pháp lệnh như: Bộ Luật lao động, Sửa đổi Pháp lệnh Người có công, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Bảo hiểm xã hội...

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Bộ LĐTBXH đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Ba. Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho các cá nhân có nhiều đóng góp, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

cong doan bo ldtbxh duoc tang huan chuong lao dong hang ba
Công đoàn Bộ LĐTBXH vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Công đoàn Bộ khóa VIII gồm 25 đồng chí. Nhiệm kỳ tới (2016-2021), Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ khóa VIII đã thông qua hướng phấn với chủ đề: “Phát huy vai trò của Công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đoàn kết, gương mẫu, tận tụy, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội”.

Theo đó, Công đoàn Bộ xác định, tiếp tục kiện toàn tổ chức công đoàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.

Nguồn :