M
14:39 | 10/02/2018

Gọi mùa xuân đến sớm với Công đoàn Sóc Sơn

Đến Sóc Sơn vào những ngày đầu tiên của năm mới 2018, mọi người đều dễ dàng bắt gặp niềm vui rạng ngời trên gương mặt của những người cán bộ công đoàn nơi đây. Không chỉ hân hoan bởi một mùa xuân mới lại đến, họ còn thực sự phấn khởi bởi kết quả Đại hội đại biểu LĐLĐ huyện Sóc Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 vừa tổ chức thành công tốt đẹp...

goi mua xuan den som voi cong doan soc son Khẳng định vị thế và uy tín của tổ chức Công đoàn
goi mua xuan den som voi cong doan soc son Sẽ không còn cảnh tranh cướp lễ vật tại lễ hội đền Sóc
goi mua xuan den som voi cong doan soc son LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn
goi mua xuan den som voi cong doan soc son Huyện Sóc Sơn: Đột phá từ cải cách hành chính

Ngay từ những ngày đầu của năm 2018, Ban chấp hành, Ban thường vụ CĐ huyện nói riêng và các cấp CĐ huyện nói chung đều sớm ý thức được những thời cơ và thách thức đan xen do tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tới phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ. Song rút kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động, CĐ huyện Sóc Sơn đã chủ động tìm cho mình “lối đi riêng”, cách làm mới phù hợp với đặc điểm địa bàn và thực tiễn cơ sở.

Bà Trần Thị Thanh Huế - Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn tâm sự: “Các phong trào thì năm nào cũng giống năm nào. Nhưng để có thể làm tốt được phong trào cũng như cuốn hút NLĐ tham gia, chúng tôi phải chủ động làm mới phong trào bằng việc mỗi năm chọn ra một hoặc hai phong trào điểm nhấn và đầu tư thời gian, công sức và trí tuệ để phong trào đó thực sự khác biệt so với các năm trước cũng như tạo hiệu quả nòng cốt cho hoạt động chung”.

goi mua xuan den som voi cong doan soc son
Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, BHYT (sửa đổi) tại Cty CP công nghiệp hậu cần phía Bắc

Nghĩ làm làm, ngày từ ngày đầu của năm mới, một phong trào giúp động viên tinh thần NLĐ năng động và sáng tạo cũng như góp phần tích cực tăng năng suất và hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã được triển khai khi 100% CĐCS tổ chức phát động thi đua ngay từ đầu năm.

Đi đôi với đó, phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi đã được CĐ huyện phát động sâu rộng tại tất cả các đơn vị trực thuộc và 100% CĐCS đăng ký kế hoạch tổ chức phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2018. Song song với đó, CĐ các cấp huyện Sóc Sơn cũng chú trọng việc khích lệ và tuyên dương kịp thời những tấm gương công nhân giỏi trong CNVC LĐ huyện.

Được biết, một cái mới khác trong năm qua được những người làm công tác CĐ huyện Sóc Sơn nhắc đến, đó là việc ra mắt và thành lập mới được 9/7 công đoàn cơ sở (đạt 128,6%), phát triển mới được 500/500 đoàn viên (đạt 100%). Bên cạnh đó, việc duy trì hoạt động của tổ tự quản về ANTT tại khu nhà trọ công nhân thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến dành cho những công nhân đang làm việc tại các cụm, khu công nghiệp đóng trên địa bàn khá bài bản và hiệu quả.

Đặc biệt, sự phối hợp của lãnh đạo UBND xã Quang Tiến cùng sự vận động kiên trì của các cán bộ CĐ huyện tới từng người công nhân cũng như các chủ nhà trọ,14 tổ tự quản về ANTT tại khu nhà trọ đã góp phần tổ chức được nhiều hoạt động xã hội và tinh thần có ý nghĩa cho NLĐ như: Tổ chức 4 buổi tư vấn pháp luật về Bảo hiểm xã hội, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp cho công nhân lao động với số người tham gia là 400 lượt người...

Về những mục tiêu, dự định trong năm tới bà Huế chia sẻ: “CĐ huyện sẽ phấn đấu 100% công nhân viên chức lao động đăng ký và có 85% đạt tiêu chuẩn "Nếp sống văn hoá công nghiệp", 100% tập thể đăng ký và có 75% đạt danh hiệu đơn vị văn hoá; Phấn đấu 90% công nhân viên chức lao động đạt “Lao động giỏi”, "Lao động tiên tiến", "Người tốt, việc tốt" các cấp; Vận động 100% công nhân viên chức lao động thực hiện tốt Luật giao thông, văn minh đô thị, phòng chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS...; Phấn đấu 100% CĐCS phối hợp với chính quyền cùng cấp phát động thi đua với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực”.

Hữu Thành

Nguồn :