M
18:34 | 05/06/2018

Giao lưu với những bông hoa đẹp 'để cuộc sống thêm tươi đẹp'

Nhằm tiếp tục phát hiện và nhân lên gương người tốt, việc tốt, chiều nay (5/6), Báo Hànộimới phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố Hà Nội tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Để cuộc sống thêm tươi đẹp”.

tin nhap 20180605171534 TP Hà Nội được Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối cụm
tin nhap 20180605171534 Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt Anh hùng Lao động, công nhân tiêu biểu
tin nhap 20180605171534 Mỗi điển hình tiên tiến là hạt nhân nòng cốt, góp phần xây dựng Thủ đô

Dự buổi giao lưu trực tuyến có các ông: Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội; Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội.

tin nhap 20180605171534
Đại diện Ban Biên tập Báo Hànộimới và Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội chủ trì buổi giao lưu trực tuyến “Để cuộc sống thêm tươi đẹp”

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến “Để cuộc sống thêm tươi đẹp”, ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hànộimới cho biết, cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua kháng chiến kiến quốc. Người từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Thực hiện lời kêu gọi của Người, liên tục trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Qua đó, trên mọi lĩnh vực đều xuất hiện nhiều tấm gương sáng điểm tô cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

Năm 2018 là năm thứ 26 TP Hà Nội thực hiện triển khai phong trào “Người tốt, việc tốt” và cũng từng ấy năm Báo Hànộimới đi đầu hưởng ứng phong trào bằng việc mở các chuyên mục: “Người Thủ đô ta”, “Nét đẹp Người Thủ đô”, “Phóng sự”, “Vì Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp”...

tin nhap 20180605171534
8 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức

Tại buổi giao lưu, 8 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "người tốt, việc tốt" đã được các phóng viên Báo Hànộimới tìm hiểu, đăng tải trên báo thời gian qua đã tham dự, trực tiếp chia sẻ những việc làm hay, kinh nghiệm tốt để tiếp tục lan tỏa, xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.

Đó là ông Chu Văn Chi - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 4 phường Nhật Tân (Tây Hồ) – người đã gây dựng thành công nhiều mô hình hoạt động mang lại hiệu quả cao ở khu dân cư.

Đó là ông Phùng Huy Đan - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Phụng (quận Đống Đa), Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 5: Trong suốt 3 nhiệm kỳ giữ cương vị trên, ông đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa người dân với chính quyền, tạo được niềm tin và nhận được sự đồng thuận trong nhân dân.

Đó là tấm gương tiêu biểu của bà Hoa Mai Hiền - Bí thư Chi bộ số 21, Tổ trưởng Tổ dân phố 61 phường Láng Hạ (quận Đống Đa) – người đã phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng khu dân cư văn minh và thân thiện.

Đặc biệt, những câu chuyện của bà Hoàng Thị Nữ - Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 10, phường Liễu Giai (Ba Đình), nguyên là cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã giúp mọi người hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những ngày đầu Bác phát động, xây dựng bộ máy tổ chức phong trào thi đua ái quốc...

tin nhap 20180605171534
Các tấm gương tiêu biểu tham dự buổi giao lưu trực tuyến “Để cuộc sống thêm tươi đẹp”

Bạn đọc cũng thực sự xúc động và cảm phục về tấm gương của bà Nguyễn Thị Thi - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ - người phụ nữ có trái tim nhân hậu và tình yêu thương vô bờ bến khi tự nguyện lấy một người chồng thương binh nặng, nuôi 5 người con chồng khôn lớn, trưởng thành

Bạn đọc cũng được nghe chị Hoàng Hồng Hà - điều dưỡng viên Khoa Ung bướu – Xạ trị, Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) - người vinh dự được Thành đoàn Hà Nội tặng Giải thưởng Đặng Thùy Trâm - giải thưởng dành cho các y, bác sĩ trẻ tiêu biểu của Thủ đô chia sẻ thêm câu chuyện về những việc làm trách nhiệm, tận tâm hàng ngày của mình.

Đặc biệt là câu chuyện sáng tạo, vì học sinh thân yêu của cô giáo trẻ Phạm Ngọc Hiệp - Trường THCS Vân Hà, huyện Đông Anh. Trăn trở trước suy nghĩ làm sao để hạn chế tình trạng đuối nước của học sinh, cô Hiệp đã dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu nguyên lý, vật liệu của những kiểu áo phao thông thường, để từ đó tự chế áo phao dựa trên nguyên tắc vật lý, sử dụng những vật dụng có sẵn trong mỗi gia đình, giúp học sinh của mình hạn chế tình trạng đuối nước.

Đó còn là tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu từ kinh tế nông nghiệp cho bản thân và cho người dân địa phương của anh Trần Anh Hào - nông dân xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì.

tin nhap 20180605171534
5 tấm gương tiêu biểu được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố quyết định khen thưởng

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của Ban Biên tập Báo Hànộimới cũng như các phóng viên của báo thời gian qua trong việc tìm kiếm, phát hiện và tích cực tuyên truyền về những tấm gương người tốt, việc tốt trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt ghi nhận, biểu dương những đóng góp của 8 tấm gương tiêu biểu có mặt tại buổi giao lưu - những bông hoa đời thường, những bông hoa đã góp phần làm đẹp thêm, tươi thắm thêm vườn hoa việc tốt của Thủ đô Hà Nội.

Ông Thắng cũng khẳng định: Thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm tới công tác thi đua, khen thưởng, tiếp tục tổ chức các diễn đàn nhằm tuyên truyền, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan báo chí sẽ xây dựng, tổ chức các chuyên trang, chuyên mục để biểu dương các gương người tốt, việc tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Trong số 8 tấm gương người tốt, việc tốt có mặt tại cuộc giao lưu trực tuyến "Để cuộc sống thêm tươi đẹp" có 3 tấm gương đã được UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Nhân dịp này, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố quyết định khen thưởng tới 5 cá nhân.

Đó là: Bà Hoa Mai Hiền - Bí thư Chi bộ số 21, Tổ trưởng Tổ dân phố 61 phường Láng Hạ, quận Đống Đa; bà Nguyễn Thị Thi - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; ông Trần Anh Hào - nông dân xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì; bà Hoàng Hồng Hà - điều dưỡng viên khoa Ung bướu – Xạ trị, Bệnh viện Hữu nghị và bà Phạm Ngọc Hiệp - giáo viên trường THCS Vân Hà, huyện Đông Anh.

Nguồn :