M
18:28 | 10/11/2018

Giải quyết kịp thời các kiến nghị của Phụ nữ ngay từ cấp cơ sở

(LĐTĐ) Trên là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Thành ủy với đại biểu phụ nữ Thủ đô năm 2018 diễn ra sáng nay (10/11). Tham gia buổi gặp gỡ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo TP Hà Nội.

giai quyet kip thoi cac kien nghi cua phu nu ngay tu cap co so Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự
giai quyet kip thoi cac kien nghi cua phu nu ngay tu cap co so Bí thư Hoàng Trung Hải: Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống
giai quyet kip thoi cac kien nghi cua phu nu ngay tu cap co so Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các gia đình chính sách
giai quyet kip thoi cac kien nghi cua phu nu ngay tu cap co so
Toàn cảnh Buổi gặp gỡ, đối thoại giũa Bí thư Thành ủy với đại diện Phụ nữ Thủ đô

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết: “Đối thoại là nhiệm vụ thường xuyên của người đứng đầu các cấp từ Thành phố đến cơ sở nhằm lắng nghe và kịp thời chỉ đạo tổ chức giải quyết các vấn đề kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ Thủ đô. Đồng thời, tiếp thu những sáng kiến đề xuất của phụ nữ Thủ đô với cấp ủy, chính quyền của Thành phố để góp phần tạo ra sự đồng thuận cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.” Bên cạnh đó, Bí thư Hoàng Trung Hải đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu dự hội nghị, tâm huyết của các phụ nữ Thủ đô, cũng như ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trong thời gian vừa qua với lực lượng đông đảo chiếm 50,79% dân số đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Thủ đô.

giai quyet kip thoi cac kien nghi cua phu nu ngay tu cap co so
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi đối thoại.

Trong suốt phần đối thoại, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các ban, ngành của Thành phố đã tiến hành giải đáp tất cả các câu hỏi cũng như khúc mắc của đại biểu phụ nữ Thủ đô. Trong đó, có những vấn đề như công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tổ chức, cán bộ; công tác quy hoạch, quản lý đô thị; vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; Xây dựng nông thôn mới; vấn đề quản lý hoạt động chợ truyền thống.Bên cạnh đó, còn có một số vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số chợ, một số hộ kinh doanh thức ăn đường phố, các bếp ăn trường; Vấn đề xâm hại trẻ em; Tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn trong thời gian 3 tháng cho lao động các huyện ngoại thành bị thu hồi đất để phát triển đô thị; Cách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Thành phố khi thực hiện chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”, “Phụ nữ khởi nghiệp”.

Qua buổi đối thoại với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các vị đại biểu đã được nghe về tình hình phụ nữ, công tác phụ nữ cũng như những tâm tư nguyện vọng cũng như các vấn đề mà phụ nữ Thủ đô quan tâm. Từ đó đưa ra các câu trả lời thỏa đáng và tiếp thu những sáng kiến của phụ nữ Thủ đô.Theo đồng chí, công tác phát triển cán bộ nữ có rất nhiều thách thức, Hội liên hiệp phụ nữ phải có cố gắng nhiều hơn nữa trong việc phát hiện nguồn và đào tạo tầng lớp kế cận.

giai quyet kip thoi cac kien nghi cua phu nu ngay tu cap co so
Bí thư Thành ủy trò chuyện với các đại biểu nữ dự buổi gặp gỡ, đối thoại (ảnh V.Thanh)

Về các kiến nghị của đại diện Phụ nữ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định:. Sau hội nghị này, Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản trả lời từng ý kiến, kiến nghị, đồng thời chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề được đại biểu phụ nữ đặt ra. Bí thư Hoàng Trung Hải chỉ đạo, các cấp, các ngành thành phố cần chủ động gặp gỡ, đối thoại để tiếp thu và giải quyết kịp thời ý kiến, kiến nghị, đơn thư của phụ nữ ngay ở cấp cơ sở, không để nảy sinh bức xúc, không làm vấn đề thêm phức tạp."Trước mắt, tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành cần đưa ra biện pháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm những phản ánh, đề bạt của đại diện phụ nữ Thủ đô nêu ra, bảo đảm an sinh, ổn định xã hội, nâng cao đời sống nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng”- Bí thư Thành ủy nói. Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô nỗ lực cao hơn nữa trong công việc và đời sống, ngày càng khẳng định rõ nét vai trò, vị trí, đóng góp tích cực xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nguồn :