M
21:05 | 16/06/2017

Bộ Công Thương

Gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng nay (16/6), tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niêm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017). 

gap mat bao chi nhan ky niem 92 nam ngay bao chi cach mang viet nam Ôtô tại Việt Nam có thể được miễn thuế theo tỷ lệ nội địa hoá
gap mat bao chi nhan ky niem 92 nam ngay bao chi cach mang viet nam Giá xăng tăng lên mức 17.366 đồng/lít từ 15 giờ ngày 5/6
gap mat bao chi nhan ky niem 92 nam ngay bao chi cach mang viet nam Thủ tướng chỉ đạo chưa xem xét tăng giá điện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giao lưu và tri ân những tình cảm mà các phóng viên, nhà báo đã dành cho Bộ Công Thương và ngành Công Thương.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các phóng viên, nhà báo, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các phóng viên, nhà báo trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của ngành Công Thương nói riêng.

gap mat bao chi nhan ky niem 92 nam ngay bao chi cach mang viet nam
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã chủ trì cuộc gặp mặt thân mật với phóng viên, nhà báo theo dõi ngành Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, trong năm qua Bộ Công Thương đã gặp nhiều khó khăn khi có sự chuyển đổi trong công tác tổ chức cán bộ. Bên cạnh đó, những biến động thị trường trong và ngoài nước đã tác động trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp và gây ảnh hưởng không nhỏ đến những hoạt động của ngành.

Khó khăn là vậy, nhưng 5 tháng đầu năm 2017, toàn ngành Công Thương vẫn đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh đáng ghi nhận. Cụ thể, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành (IIP) vẫn tăng 5,7%; kim ngạch xuất khẩu tăng 17,4%; nhập khẩu tăng 23,9%, tập trung vào các mặt hàng cần nhập khẩu; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ xã hội tăng 10,2%.

Hoạt động cải cách hành chính của ngành Công Thương cũng đạt được những kết quả khả quan khi năm 2016 đã tăng 6 bậc so với năm 2015. “Những kết quả đó là sự nỗ lực lớn của toàn ngành. Đồng thời một phần nhờ sự chia sẻ của các cơ quan thông tấn báo chí”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

gap mat bao chi nhan ky niem 92 nam ngay bao chi cach mang viet nam
Nhà báo Lê Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí do Bộ Công Thương tổ chức.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, nhiều nhà báo đã đề xuất Bộ Công Thương nên khôi phục lại các cuộc họp báo thường kỳ, cũng như tăng cường thông tin chính thống đến các cơ quan báo chí. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên, nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và mang đến cho người dân những thông tin nhanh, cụ thể và chính xác nhất về lĩnh vực Công Thương.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các nhà báo và khẳng định sẽ đồng hành cùng các nhà báo trong thời gian tới. Cụ thể, ngay trong tháng 7 tới, Bộ Công Thương sẽ phục hồi lại các cuộc họp báo thường kỳ. Bên cạnh đó, không chỉ chờ đến kỳ họp báo, bất cứ khi có vấn đề nóng, Bộ Công Thương sẵn sàng mời các cơ quan báo chí đến để làm rõ vấn đề.

Nguồn :