M
09:08 | 23/04/2018

Công đoàn Thủ đô náo nức trong ngày hội lớn

Sáng nay (23/4/2018), tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô đã diễn ra phiên họp thứ nhất Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô. 

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon Sẵn sàng cho ngày hội lớn của Công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô
cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon Triển lãm ảnh “Dấu ấn một nhiệm kỳ”
cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon

Sự kiện diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân cả nước lập thành tích kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc; tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Không khí náo nức tràn ngập đường phố. Ảnh Nguyễn Công

Đúng vào dịp tổ chức Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất vì đã có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong giai đoạn (2008-2018). Chính vì vậy niềm vui của tổ chức Công đoàn Thủ đô được nhân lên rất nhiều.

Ngay từ 7h sáng, hơn 500 đại biểu công đoàn các cấp đã tề tựu về Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô để dự Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon

Gương mặt ai cũng tươi vui, náo nức, rạng rỡ niềm tin, kỳ vọng vào một Đại hội với phương châm "Đoàn kết- sáng tạo -hội nhập -phát triển", hướng đến xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô phát triển toàn diện, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon

Theo Ban tổ chức, trong tổng số 549 đại biểu dự Đại hôi có 479 đại biểu được bầu từ đại hội cấp dưới, 54 đại biểu đương nhiên và một số đại biểu do Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ định theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Các đại biểu với tâm thế vui tươi, rạng rỡ tiến vào sảnh Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Ảnh Minh Phương

Với tâm thế phấn khởi, tự hào, các đại biểu đã mang đến Đại hội mong muốn, kỳ vọng một nhiệm kỳ mới nhiều sáng tạo, đổi mới và phát triển.

Đại biểu Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, nhiệm kỳ XV, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động. Nhiệm kỳ mới (2018-2023), trong bối cảnh hội nhập sẽ đặt ra nhiều thách thức với tổ chức Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), tôi mong Ban Chấp hành Công đoàn Thủ đô khóa XVI sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo theo hướng thiết thực, sát với quyền lợi đoàn viên và người lao động, tránh bệnh hình thức và hành chính hóa.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Đại biểu Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. Ảnh Lan Ngọc

Đặc biệt, với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố và các sở, ban ngành, tôi kỳ vọng hoạt động Công đoàn Thủ đô khóa XVI (nhiệm kỳ 2018-2023) tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp, cùng hướng tới mục tiêu: Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động.

Còn đại biểu Nguyễn Mạnh Cường – Công nhân Công ty cổ phần in Hàng Không xúc động nói:

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường – Công nhân Công ty cổ phần in Hàng Không. Ảnh Lan Ngọc

Tôi thực sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là công nhân duy nhất đại diện cho gần 11.000 đoàn viên công đoàn quận Long Biên tham dự Đại hội. Tham dự Đại hội kỳ này, tôi đem theo tâm nguyện của nhiều đoàn viên và công nhân lao động (CNLĐ), mong muốn Công đoàn Thủ đô sẽ có nhiều đổi mới, quan tâm nhiều hơn đến lợi ích đoàn viên như: Việc làm, đời sống, nhà ở, các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, thần cho CNLĐ.

Đặc biệt, trong điều kiện đời sống của CNLĐ còn nhiều khó khăn, nhiều CNLĐ còn phải đi thuê nhà trọ với chi phí điện, nước đắt đỏ và thiếu ổn định. Vì vậy, tôi rất mong nhiệm kỳ này, Công đoàn Thủ đô sẽ quan tâm xây dựng khu nhà ở cho CNLĐ để người lao động ở tỉnh xa về Hà Nội làm việc sớm ổn định, yên tâm công tác.

Là đại biểu chính thức của Đại hội, là cán bộ công đoàn chuyên trách được đào tạo bài bản từ Đại học Công đoàn và trưởng thành từ quá trình công tác tại cơ sở, tham dự Đại hội XVI Công đoàn Thành phố lần này đại biểu Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên mang theo kỳ vọng: Vị thế của Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Thủ đô nói riêng ngày càng được nâng cao.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Đại biểu Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên.

Tôi mong Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI sẽ bầu ra Ban Chấp hành có bản lĩnh, trình độ, nhiệt huyết và sáng tạo, chỉ đạo tốt hoạt động công đoàn của Thủ đô và hoạt động công đoàn của các quận, huyện, ngành qua đó khẳng định rõ vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn Thành phố lần thứ XVI sẽ chỉ đạo hoạt động Công đoàn Thủ đô nói chung và Công đoàn quận Long Biên nói riêng có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, tôi cũng kỳ vọng Đại hội sẽ đưa ra được mục tiêu, chỉ tiêu với những nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, làm rõ được quyền và lợi ích của người lao động khi gia nhập tổ chức Công đoàn, làm rõ lợi ích của đoàn viên công đoàn, qua đó tiếp tục thu hút đông đảo người lao động đến với tổ chức Công đoàn.

Cùng chung niềm vui với các đại biểu tham dự Đại hội, các cán bộ làm công tác phục vụ cũng không giấu nổi niềm xúc động, xen lẫn tự hào.

Trao đổi trước giờ diễn ra Đại hội, chị Hoàng Lan, phụ trách phòng Nghệ thuật, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô cho biết: Công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI đã được chúng tôi chuẩn bị cách đây một tháng.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Chị Hoàng Lan (ngồi giữa) cùng các cán bộ phòng Nghệ thuật, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Ảnh Minh Khuê

Đến giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và đảm bảo. Những ngày này, toàn bộ cán bộ của Cung với 146 người, từ Giám đốc đến cán bộ nhân viên được huy động tối đa, nhằm phục vụ tốt nhất cho Đại hội. Đặc biệt trong những ngày diễn ra Đại hội, công nhân viên chức Cung Văn hóa đều đi làm từ 6h sáng cho tới khuya. Mọi bộ phận đều phải đứng đúng vị trí phục vụ theo sự phân công, để lúc nào đại biểu cần đều được hỗ trợ tối đa.

Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội diễn ra 5 năm một lần, bởi vậy, khi được tham gia công tác chuẩn bị, phục vụ Đại hội không chỉ riêng tôi, mà các cán bộ trong Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đều cảm thấy rất vinh dự, phấn khởi xen lẫn tự hào. Vì vậy, chúng tôi tự đặt trách nhiệm cho mình cao hơn và mọi nhân viên trong cơ quan đều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Là một trong những lực lượng quan trọng phục vụ Đại hội lần này, các bác sĩ thuộc Trung tâm cấp cứu hồi sức Thành phố Hà Nội đã tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Bác sĩ Nguyễn Tất Thắng cùng kíp trực 24/24 trong những ngày diễn ra Đại hội. Ảnh Minh Khuê

Bác sĩ Nguyễn Tất Thắng cho biết, chúng tôi đã bố trí các kíp trực tham gia phục vụ Đại hội, mỗi kíp có bác sĩ và y tá. Mỗi ngày chúng tôi sẽ có 2 kíp trực đầy đủ và luân phiên nhau. Đồng thời, các ê kíp đã chuẩn bị, dự trù đẩy đủ số thuốc, cũng như quân tư trang cần thiết để có thể đảm bảo việc khám, chữa bệnh kịp thời tại chỗ. Đặc biệt, trên xe chuyên dụng có đầy đủ trang thiết bị y tế để đảm bảo cấp cứu cho người bệnh. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, kíp trực chúng tôi vẫn đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời.

Từng tham gia nhiều sự kiện lớn của Thành phố và ngành, nhưng được tham gia phục vụ Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI này, chúng tôi cảm thấy rất phấn chấn, tự hào vì mình đã đóng góp môt phần nhỏ bé vào ngày hội của tổ chức Công đoàn và Công nhân viên chức lao động Thủ đô.

Đồng chí Phạm Đình Đại, Phó Đại đội trưởng C1,C2, Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thành phố Hà Nội được phân công có mặt phục vụ Đại hội cũng cho biết: Sau khi nhận được phương án bảo vệ an ninh, trật tự Đại hội từ lãnh đạo, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai, lên kế hoạch, xây dưng phương án bảo vệ chu đáo trong những ngày diễn ra Đại hội. Trong đó, việc lựa chọn những cán bộ, chiến sĩ ưu tú và có năng lực trách nhiệm nhất để tham gia làm nhiệm vụ phục vụ Đại hội được ưu tiên hàng đầu.

cong doan thu do nao nuc trong ngay hoi lon
Các chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thành phố Hà Nội có mặt từ rất sớm để nhận nhiệm vụ. Ảnh Minh Khuê

Đơn vị chúng tôi luôn đặt ra mục tiêu là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng phương án bảo vệ, chúng tôi đã thực hiện phối hợp với tất cả các ban ngành, cơ quan chức năng liên quan để phục vụ Đại hội tốt nhất. Trong đó, đơn vị phối hợp cùng với lực lượng bảo vệ tại chỗ của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Phòng cảnh sát giao thông (PC67) công an Hà Nội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại chỗ (114), cấp cứu 115…

Nhóm PV

Nguồn :