M
08:43 | 17/06/2017

Các cấp CĐ Dệt May Việt Nam:

Gần 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Xã hội từ thiện năm 2017

(LĐTĐ) Mới đây, tại Hà Nội, Công đoàn (CĐ) Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. 

gan 1 ty dong ung ho quy xa hoi tu thien nam 2017 Công đoàn Dệt may Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả
gan 1 ty dong ung ho quy xa hoi tu thien nam 2017 CĐ Dệt May Việt Nam: Trên 81 ngàn đoàn viên được đào tạo nghề
gan 1 ty dong ung ho quy xa hoi tu thien nam 2017 Ngành Dệt may Việt Nam: Trên 70 ngàn lượt “Phụ nữ Hai giỏi”
gan 1 ty dong ung ho quy xa hoi tu thien nam 2017
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc

Trong 6 tháng đầu năm 2017, CĐ Dệt May và các CĐCS đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với đặc thù ngành nghề và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Do vậy các kế hoạch, mục tiêu, chương trình công tác đều đạt hiệu quả, nhất là trong việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

CĐ Dệt May Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) ký các công văn liên tịch triển khai và tổ chức phát động phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2017; Chỉ đạo CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức hội nghị Người lao động đảm bảo dân chủ và đúng quy định, hướng dẫn các đơn vị xây dựng Quy chế dân chủ, Quy chế đối thoại tại cơ sở và nâng cao chất lượng TƯLĐTT.

Các hoạt động của Tháng Công nhân, thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên”, “Chương trình phúc lợi đoàn viên”… được CĐ Dệt May Việt Nam thực hiện hiệu quả.

CĐ Dệt May Việt Nam đã hướng dẫn, triển khai thông báo đến CĐCS và đoàn viên nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam với các đối tác về phúc lợi cho đoàn viên, đồng thời tổ chức triển khai đổi thẻ và làm thẻ đoàn viên CĐ để đoàn viên được mua hàng hóa, sử dụng các dịch vụ trong hệ thống với giá rẻ.

Công đoàn cũng ký kết với Tập đoàn Dệt May Việt Nam để người lao động trong hệ thống được giảm giá ưu đãi 10% khi mua các sản phẩm của tập đoàn thông qua thẻ đoàn viên CĐ. Cùng đó, CĐ Dệt May Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho người lao động .

gan 1 ty dong ung ho quy xa hoi tu thien nam 2017
Lãnh đạo CĐ Dệt May Việt Nam khen thưởng các tập thể xuất sắc

Cũng trong 6 tháng đầu năm, CĐ Dệt May Việt Nam đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn CĐCS công tác tổ chức, chi tiêu đại hội nhiệm kỳ, tăng cường kiểm tra giám sát các đơn vị về thực hiện chế độ chính sách pháp luật, ATVSLĐ, môi trường làm việc, bữa ăn ca đối với người lao động. Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ được chú trọng và phát huy, đang từng bước đi vào chiều sâu.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐ Dệt May Việt Nam đồng thời đề nghị các cấp CĐ dệt May Việt Nam bám sát Luật CĐ, Điều lệ CĐVN quan tâm xây dựng các thiết chế phục vụ đoàn viên, người lao động.

Căn cứ đặc thù ngành nghề, nghiên cứu xây dựng chính sách, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động; quan tâm xây dựng TƯLĐTT có chất lượng; quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh; chuẩn bị tốt cho đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII CĐ Việt Nam; đồng thời cần phải tính đến cuộc cách mạng 4.0 để có biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân…

gan 1 ty dong ung ho quy xa hoi tu thien nam 2017
Các đơn vị trao tiền ủng hộ Quỹ Xã hội từ thiện năm 2017

Tại Hội nghị, CĐ Dệt May Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 3 tập thể và 3 cá nhân; Bằng khen của CĐ Dệt May Việt Nam cho 22 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện chế độ chính sách và bảo đảm ATVSLĐ năm 2016 - 2017; tặng Bằng khen cho 12 đơn vị xuất sắc về công tác phát triển đoàn viên và 2 tác giả sản phẩm được trưng bày tại Triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” lần thứ II - 2017.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị thuộc CĐ Dệt May Việt Nam đã trao tiền ủng hộ Quỹ Xã hội từ thiện năm 2017 với số tiền 993 triệu đồng.

Nguồn :