M
18:07 | 26/07/2016

Dũng cảm truy bắt đối tượng trộm chó, giết người

Đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường, Thượng úy CSGT Dương Trọng Độ, Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã một mình dũng cảm không sợ nguy hiểm truy bắt 2 đối tượng giết người khi đi bắt trộm chó.

chien sy csgt dung cam truy bat doi tuong trom cho giet nguoi Ăn trộm chó còn hành hung người dân
chien sy csgt dung cam truy bat doi tuong trom cho giet nguoi Thanh Hóa: Khởi tố vụ án đánh chết 2 đối tượng trộm chó
chien sy csgt dung cam truy bat doi tuong trom cho giet nguoi Hơn 300 người vây bắt hai tên “cẩu tặc” giữa ban ngày
chien sy csgt dung cam truy bat doi tuong trom cho giet nguoi Hàng trăm người đánh nghi can trộm chó đến chết
chien sy csgt dung cam truy bat doi tuong trom cho giet nguoi Trộm chó còn chuẩn bị nhiều ‘vũ khí’ để cản hậu

Trước đó, tối 24.7, tại thị trấn Hà Trung (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã xảy ra vụ trộm chó và giết người đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là ông Bùi Đức Tuấn (50 tuổi ở tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung) bị 2 đối tượng trộm chó đâm chết khi ngăn cản chúng.

Khi đó, 2 đối tượng Phạm Tuấn Sử và Nguyễn Văn Sỹ (cùng 26 tuổi ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) điều khiển xe máy Exciter BKS 36F1 – 22612 đi bắt trộm chó để bán lấy tiền mua ma túy.

chien sy csgt dung cam truy bat doi tuong trom cho giet nguoi
2 đối tượng trộm chó, giết người bị công an bắt giữ

Đi đến trước cổng nhà ông Bùi Đức Tuấn, 2 đối tượng này đã dùng bả đánh chết 1 con chó (nặng khoảng 24kg). Trong lúc đang đưa con chó đánh bả vào bao tải mang đi thì bị ông Tuấn phát hiện và truy hô nhiều người đuổi theo.

Ông Tuấn đuổi kịp và giằng co với bọn chúng. Đối tượng Phạm Tuấn Sử bất ngờ rút dao bầu dấu trong người ra đâm vào ngực trái ông Tuấn rồi bỏ chạy.

Khi đó, Thượng úy Dương Trọng Độ, cán bộ CSGT Công an huyện Hà Trung đang làm nhiệm vụ nghe tiếng truy hô của người dân đã lập tức truy đuổi theo các đối tượng trộm chó đang cầm hung khí nguy hiểm trong tay.

Vừa áp sát được các đối tượng, Thượng úy Độ đã bị bọn chúng dùng ớt bột và hung khí tấn công quyết liệt hòng tẩu thoát. Tuy nhiên với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, Thượng úy Độ đã nhanh chóng khống chế, đạp đổ xe máy của các đối tượng, buộc chúng phải bỏ xe chạy thoát thân. Thượng úy Độ đuổi theo gần 1km mới bắt được đối tượng Nguyễn Văn Sỹ và giải về Công an huyện Hà Trung. Riêng tên Phạm Tuấn Sử bỏ chạy vào núi Bụt Mọc gần đó lẩn trốn đến sáng 25.7 đã đến Công an huyện Hà Trung đầu thú.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, do nghiện ma túy nên bọn chúng thường rủ nhau đi bắt trộm chó bán lấy tiền mua ma túy. Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm chó trên địa bàn huyện Hậu Lộc, Hà Trung và các vùng lân cận.

Ông Tuấn bị đối tượng Sử đâm vào ngực, do vết thương khá nặng nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Công an huyện Hà Trung đã phối hợp với Công an Thanh Hóa tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Với tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân, Thượng úy Dương Trọng Độ đã được người dân, chính quyền và Công an Thanh Hóa hết sức khen ngợi khi truy bắt tội phạm nguy hiểm có vũ khí...

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trịnh Tuyên

Nguồn :