M
19:46 | 18/06/2017

Đưa dịch vụ y tế quốc tế giá nội đến với người dân Thủ đô

(LĐTĐ) Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn) đã đón tiếp trên 7.000 lượt khám chữa bệnh ngoại trú, trên 350 bệnh nhân điều trị nội trú. Nhiều bệnh nhân đã được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, sánh ngang tầm thế giới.

dua dich vu y te quoc te gia noi den voi nguoi dan thu do Ăn triền miên thực phẩm lên men, thực phẩm muối dễ mắc loại ung thư này
dua dich vu y te quoc te gia noi den voi nguoi dan thu do Bỏng hệ tiêu hóa do ăn nhầm hóa chất
dua dich vu y te quoc te gia noi den voi nguoi dan thu do Khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội

Đó chính là phát biểu của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội vào sáng 18/6.

dua dich vu y te quoc te gia noi den voi nguoi dan thu do
Hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sáng 18/6.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sẽ là nơi người dân Thủ đô đến tầm soát phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, góp phần nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe của người dân thủ đô và dân cư ở các tỉnh về bệnh lý tiêu hóa.

Bởi vậy, trong suốt 6 tháng qua, nhiều bệnh nhân đã được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, ngang tầm thế giới như: Phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư đại trực tràng, phẫu thuật cắt trực tràng qua đường hậu môn... với tổng số ngày điều trị trung bình 4,3 ngày/lượt.

dua dich vu y te quoc te gia noi den voi nguoi dan thu do
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến dự, trao Bằng khen của TP Hà Nội cho bà Nguyễn Quỳnh Anh, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.

Ngoài ra, Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội cũng luôn thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, về việc xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng cho người dân từ 40 tuổi trở lên tại một một số địa điểm phường trong TP Hà Nội. Tính đến ngày 31/5, Trung tâm Kỹ thuật cao đã tiến hành xét nghiệm cho 22.850 người dân. Qua xét nghiệm, phát hiện 1.392 trường hợp có kết quả dương tính (chiếm 6%).

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và cán bộ nhân viên Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, đưa trung tâm đi vào hoạt động và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Dù mới chỉ 6 tháng nhưng đã có rất nhiều ca bệnh nặng, hiếm gặp, căn bệnh nan y được điều trị hiệu quả tại đây, được người bệnh .

Để Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội hoạt động hiệu quả hơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Xanh Pôn và Trung tâm này tiếp tục hoàn thiện các quy trình, quy chế chuyên môn, trên cơ sở lấy người bệnh làm trung tâm để phục vụ. Từ đó, xây dựng và phát triển Trung tâm trở thành nơi tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng những công nghệ y học tiên tiến nhất, mới nhất trên thế giới, giúp người bệnh không phải bỏ tiền ra nước ngoài điều trị.

dua dich vu y te quoc te gia noi den voi nguoi dan thu do
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời, phải tiếp tục chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ. Trong đó, đào tạo nhân lực phải là mục tiêu đặt lên hàng đầu, bởi có nhân lực giỏi mới đáp ứng điều trị tốt được. Trên cơ sở đó, phải không ngừng có các giải pháp phục vụ người dân tốt nhất, với giá thành thấp nhất, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Được biết, trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đi vào hoạt động ngày 27/11/2016 với tiêu chí “Mang tiêu chuẩn y tế châu Âu đến Hà Nội”. Tại đây người dân sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất, toàn diện nhất từ phòng bệnh cho tới điều trị về tiêu hóa. Đây cũng là nơi chuyển giao các kỹ thuật hàng đầu trên thế giới và đào tạo đội ngũ y tế chất lượng cao cho Hà Nội, với sự hợp tác của các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa trong nước và quốc tế.

Nguồn :