Đóng giả tên cướp bịt mặt, chặn đánh vợ giữa đường

Một ngày cuối tháng 1, ông Vũ Văn Đường (56 tuổi, ở thị trấn Yên Bình, Yên Bái) hớt hải đến trụ sở Công an huyện Yên Bình (Yên Bái) báo tin ngày 25/1 vợ ông là Phạm Thị Bút vừa bị kẻ xấu tấn công khiến bất tỉnh cướp đi đôi hoa tai và sợi dây chuyền vàng 2 chỉ.
Đại tá Hoàng Quang Hợi, Trưởng công an huyện Yên Bình, ngay sau đó huy động 100% quân số chia các mũi điều tra, từ kiểm tra hiện trường đến tiếp xúc nạn nhân, nhân chứng... Nhiều người trong diện nghi vấn được xác lập nhằm "không bỏ sót" tội phạm. "Chúng tôi đã dựng lên các mối quan hệ của nạn nhân. Chồng của bà Bút cũng nằm trong diện nghi vấn", đại tá Hợi cho biết.
Chia sẻ với VnExpress, người đứng đầu Công an huyện Yên Bình cho hay địa điểm xảy ra vụ án là khu đường dân sinh, cách nhà nạn nhân khoảng vài trăm mét. Thời điểm bà Bút bị tấn công khu vực này khá vắng vẻ. Công an thu một chiếc khuyên tai, một chiếc áo và chiếc gậy, đôi găng tay… bị vứt rải rác vào bụi rậm cách hiện trường cả cây số, nghi do hung thủ vứt lại.
Khai với cảnh sát, hai nhân chứng đầu tiên là hàng xóm của bà Bút cho biết khi nghe thấy tiếng động lạ như đánh nhau ở bên ngoài, họ chạy ra khỏi nhà kiểm tra thì thấy bà Bút nằm bất động trên đường. Quá hoảng loạn, một người lay gọi bà Bút, người còn lại chạy đi tìm ông Đường. Lúc này, ông Đường đang ở trong vườn và đã cùng mọi người đưa bà Bút vào trong nhà rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.
Một mũi trinh sát khác tiếp cận nạn nhân ngay trong đêm, tuy nhiên lúc này bà Bút vẫn chưa tỉnh. Đến sáng hôm sau, qua giọng kể yếu ớt, bà Bút cho hay bị một người lạ mặt lao vào bóp cổ rồi dùng gậy đánh vào đầu khi đang trên đường về nhà. Điều lạ là bà Bút khẳng định "không mang theo sợi dây chuyền vàng 2 chỉ". Số tiền hơn 2 triệu đồng trong túi vẫn còn nguyên.
Khi trinh sát đưa chiếc áo thu tại hiện trường, bà Bút khẳng định đây là áo ông Đường vẫn thường sử dụng. "Đúng 24 giờ vào cuộc, chắp nối các chi tiết, chúng tôi nhận định ông Đường chính là thủ phạm. Vụ tấn công trên chỉ là màn kịch do ông ta dựng lên", đại tá Hợi cho biết.
Bị cảnh sát triệu tập, ông Đường thừa nhận tội ác gây ra cho người vợ hơn 20 năm chung sống. Theo lời khai, hai người kết hôn khi đều là công nhân nhà máy chè. Hơn ba năm trước, ông bị vợ phát hiện ngoại tình nên không còn tin tưởng. Từ đây, vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Trong gia đình, bà Bút là người quản lý chi tiêu nên ông Đường càng tức tối.
Thực hiện kế hoạch "dằn mặt" vợ, ngày 25/1 ông ta điện thoại cho bà Bút hỏi khi nào đi chợ về để chọn thời điểm ra tay. Bà Bút không nghi ngờ chồng nên cho biết chừng nửa tiếng sau sẽ về. Ông Đường sau đó lấy chiếc áo cũ trùm lên đầu, đội nón, mặc áo mưa, đi ủng, đeo găng tay, cầm theo gậy gỗ ra đoạn đường vắng cách nhà gần nửa cây số đứng rình.
Khi vợ đi bộ ngang qua, người chồng lúc này đã nguỵ trang kín mít, từ chỗ nấp xông ra dùng gậy vụt liên tiếp nhiều nhát vào đầu và dùng tay bóp cổ. Thấy vợ nằm bất động, ông vứt lại hung khí, áo… rải rác quanh hiện trường rồi về nhà.
Sau khi gây án khoảng 15 phút, thấy hàng xóm báo tin vợ bất tỉnh, ông vờ hốt hoảng chạy đến đưa cấp cứu... Để màn kịch thêm hoàn hảo, người chồng tới trụ sở trình báo việc vợ bị kẻ cướp tấn công.
Hiện, Công an huyện Yên Bình đã khởi tố bị can ông Đường về hành vi giết người.
Theo Việt Dũng/Vnexpress.net
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09