M
22:42 | 12/12/2018

Đông ấm vùng cao: Chung tay góp sức vì người nghèo

(LĐTĐ) Vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) cháo từ thiện Hà Nội đã tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao”, cho hơn 300 hộ nghèo của xã Pha Long và 330 cháu học sinh trường Dân tộc bán trú Pha Long, xã Pha Long (Mường Khương - Lào Cai), với tổng trị giá hàng quà tặng lên tới 150 triệu đồng.

dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo Hội trại "Mã của sự sống"- những chia sẻ cần được lắng nghe
dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo Câu lạc bộ cháo từ thiện Hà Nội: Sẻ chia yêu thương với bệnh nhân nghèo
dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo
CLB cháo từ thiện Hà Nội đã tổ chức chương trình quà tặng “Đông ấm vùng cao” tại xã Pha Long.

Được biết đây là một trong những hoạt động thường niên của CLB, nhằm sẻ chia khó khăn với người nghèo, nhất là với những người dân vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo.

dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo
Niềm vui của người dân khi nhận được quà hỗ trợ từ CLB.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa và thiết thực này, chị Ngô Thị Thanh Nhàn, Chủ nhiệm CLB cháo từ thiện Hà Nội cho biết: Trăn trở với mong muốn mang đến cho các em nhỏ và các hộ gia đình nghèo một chút hơi ấm xua tan cái giá lạnh vùng cao, nên hàng năm CLB Cháo Từ thiện Hà Nội đều thực hiện các chương trình từ thiện mang tên “Đông ấm vùng cao”. Và năm nay, CLB thực hiện chương trình tại Lào Cai.

Đặc biệt, thông qua các chương trình thiện nguyện này, CLB mong muốn, các thành viên sẽ có thêm những trải nghiệm thực tế, để hiểu rõ hơn về cuộc sống khó khăn của đồng bào dân tộc, từ đó sẽ có hành động chia sẻ thiết thực với cộng đồng tạo hiệu ứng lan tỏa ra xã hội.

dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo
Các cháu học sinh trường Dân tộc bán trú Pha Long, xã Pha Long nhận quà từ CLB.

“Kết thúc chuyến thiện nguyện, chia tay các cháu nhỏ và bà con tại Lào Cai trong lòng tôi vẫn còn ngổn ngang nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn khác nhau. Vui vì chúng tôi đã chung tay giúp các em nhỏ có thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình, buồn bởi nguồn kinh phí của chúng tôi còn hạn hẹp nên không đi và giúp đỡ được nhiều nơi. Chuyến đi đã khép lại, nhưng hành trình của chúng tôi chưa dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim của mỗi thành viên CLB Cháo từ thiện Hà Nội”, chị Thanh Nhàn chia sẻ.

dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo
CLB Cháo từ thiện Hà Nội nhận bằng khen từ lãnh đạo huyện Mường Khương.

Theo ông Vàng Tỉn Dung, Chủ tịch UBND xã Pha Long, với đặc thù một xã nghèo vùng cao biên giới. Đời sống của bà con ở xã Pha Long còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn: Địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, đất đai khô cằn, đặc biệt là thiếu nước không thể gieo trồng và gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cho người dân.

Được sự quan tâm của CLB cháo từ thiện Hà Nội, các nhà hảo tâm với tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân nghèo xã Pha Long. Nghĩa cử cao đẹp và tình cảm chân thành này chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn đối với đồng bào nơi biên cương để chúng tôi thêm tin tưởng vào sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, của cộng đồng và sức mạnh đoàn kết cả dân tộc.

dong am vung cao chung tay gop suc vi nguoi ngheo
CLB cháo từ thiện Hà Nội đã tổ chức thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ Pha Long.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, CLB cháo từ thiện Hà Nội đã thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và tiễu phỉ năm 1950 và thắp hương tưởng niệm 41 đồng chí hy sinh tại đồn biên phòng Pha Long năm 1979.

Minh Khuê

Nguồn :