M
10:12 | 25/12/2019

Đội tuyển nữ Việt Nam rộng cửa vào Olympic Tokyo 2020

(LĐTĐ) Đội tuyển bóng đá nữ của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã bất ngờ xin rút khỏi danh sách thi đấu ở vòng loại Olympic Tokyo 2020. Điều này đồng nghĩa với việc, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều hơn cơ hội vào vòng tranh vé trực tiếp đến Nhật Bản.  

doi tuyen nu viet nam rong cua vao olympic tokyo 2020 Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ được tài trợ 100 tỉ đồng
doi tuyen nu viet nam rong cua vao olympic tokyo 2020 Chiến thắng bằng ý chí và tinh thần thép
doi tuyen nu viet nam rong cua vao olympic tokyo 2020 Infographics: Bảng xếp hạng SEA Games 30 - Ngày vàng của thể thao Việt Nam

Ở vòng loại thứ ba Olympic 2020 có 8 đội mạnh nhất châu Á, chia làm 2 bảng sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra 4 đội Nhất và Nhì mỗi bảng vào vòng loại cuối cùng. Đội tuyển nữ Việt Nam ở cùng bảng với Hàn Quốc, Myanmar và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bảng còn lại gồm: Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

doi tuyen nu viet nam rong cua vao olympic tokyo 2020
Với việc tuyển nữ Triều Tiên xin rút, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung đang rộng cửa vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020. (Ảnh:VFF)

Với việc đội tuyển nữ Triều Tiên quyết định rút lui vào chiều 24/12, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn phải tranh tài với hai đối thủ còn lại. Đó là cơ hội rất lớn để thầy trò ông Mai Đức Chung có thể làm nên chuyện.

Xét về tương quan lực lượng, đại diện của Hàn Quốc đang là một cái tên sáng giá. Thế nhưng, tuyển nữ Myanmar lại không phải là đối thủ của các cô gái đến từ Việt Nam. Bằng chứng là tại vòng bảng AFF Cup nữ 2018, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã dễ dàng đánh bại đối thủ 4-0 để đứng đầu bảng B, trước khi vô địch giải đấu.

Chia sẻ về điều này, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết “Việc Triều Tiên rút lui là điều kiện tốt để Việt Nam hy vọng giành vé vào vòng tranh vé trực tiếp. Ở vòng sau, chúng ta sẽ gặp một trong hai đội đứng đầu bảng còn lại và thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách.

Tất nhiên, nhiệm vụ giành vé dự Olympic không hề đơn giản. Nhưng tôi nghĩ nếu tập trung tối đa, chúng ta vẫn có quyền hy vọng. Ở đợt tập trung này, tôi đan xen lực lượng giữa kinh nghiệm và sức trẻ”.

Theo lịch thi đấu của vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc vào ngày 3/2. Sau đó tiếp Myanmar vào ngày 9/2. Thầy trò ông Mai Đức Chung đã có buổi tập đầu tiên vào chiều 24/2 và sẽ có hơn 1 tháng rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cùng chuyến tập huấn một tuần tại Quảng Ninh. Theo kế hoạch, các nữ cầu thủ Việt Nam sẽ tập xuyên Tết Nguyên đán để chuẩn bị cho vòng loại lần này.

CMT

Nguồn :