M
15:07 | 23/12/2019

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ được tài trợ 100 tỉ đồng

(LĐTĐ) Sáng 23/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức Lễ ký hợp đồng tài trợ với Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land). Theo bản hợp đồng vừa ký kết, Bóng đá nữ Việt Nam sẽ được tài trợ 100 tỉ đồng trong 5 năm (1/2020-12/2024).  

doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong Thủ tướng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30
doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong Kỳ tích thể thao Việt Nam
doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong Infographic: Kết thúc SEA Games 30, Đoàn thể thao vượt xa chỉ tiêu số Huy chương vàng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh một lần nữa chúc mừng thành tích vượt mong đợi của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 và đội tuyển nữ lần thứ 6 đoạt Huy chương Vàng SEA Games.

doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ tại buổi Lễ ký kết.

"Nhân dân cả nước rất vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam, nhất là bóng đá. Người hâm mộ thấy bóng đá Việt Nam đang có lứa cầu thủ bản lĩnh, tài năng, vì khát vọng và tinh thần Việt Nam. Với tinh thần đó, tôi xin chúc bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng tiếp tục mang về thêm nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn Tập đoàn Hưng Thịnh và Hưng Thịnh Land đã có ký kết hợp tác dài hạn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để hỗ trợ bóng đá và bóng đá nữ Việt Nam có thêm nhiều thành tích trong những năm tới", Phó Chủ tịch nước nói.

doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, ông Lê Trọng Khương ký kết tại buổi Lễ.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, trong năm 2019, bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục đoạt nhiều thành tích rực rỡ như lần thứ 3 lên ngôi vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á, lần thứ 6 đoạt Huy chương Vàng SEA Games.

Với những thành tích này, bóng đá nữ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là Hưng Thịnh Land, với bản hợp đồng tài trợ dài hạn vừa được ký kết. Ông Trần Quốc Tuấn cũng cảm ơn sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước trong buổi lễ ký hợp đồng tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ, đồng thời cho rằng đó sẽ là nguồn động viên lớn lao với bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng.

doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhận áo thi đấu do thầy trò HLV Mai Đức Chung trao tặng.

Theo hợp đồng vừa được ký kết, Hưng Thịnh Land đã quyết định tài trợ nguồn tài chính cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 – 31/12/2024). Theo đại diện Hưng Thịnh Land, mỗi năm công ty này sẽ tài trợ 20 tỉ, tổng 5 năm tài trợ là 100 tỉ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và các đội tuyển trẻ của bóng đá nữ quốc gia.

Qua hợp đồng tài trợ, Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ, nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển nữ quốc gia và đội tuyển nữ trẻ quốc gia có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu nhằm hướng tới World Cup.

doi tuyen bong da nu viet nam se duoc tai tro 100 ti dong
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao bảng Danh vị cho Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, ông Lê Trọng Khương.

Tại Lễ ký kết hợp đồng, Hưng Thịnh Land cũng trao tặng tổng số tiền là 1,3 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và Ban huấn luyện vì thành tích tích lần thứ 6 đoạt Huy chương Vàng SEA Games.

Mạnh Tiến

Nguồn :