M
14:49 | 09/04/2018

Đoàn công tác của Chủ tịch HĐND TP thăm và làm việc tại Nhật Bản

Từ ngày 8 đến 9/4/2018, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản (FEC) và khảo sát một số công trình, dự án, cơ sở văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

tin nhap 20180409143631 Đoàn công tác thành phố Hà Nội kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ
tin nhap 20180409143631 Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Washington DC và NewYork -Hoa Kỳ
tin nhap 20180409143631 Tập trung xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
tin nhap 20180409143631
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng quà Chủ tịch Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, kết quả đợt công tác của Đoàn và những lĩnh vực Hà Nội đang kêu gọi hợp tác đầu tư.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thông báo tiềm năng hợp tác của Thủ đô Tokyo và các tỉnh, thành phố khác của Nhật Bản với Hà Nội. Đại sứ sẽ chủ động tạo điều kiện, kết nối các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của Hà Nội đạt kết quả tốt nhất. Đại sứ cũng chúc mừng Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành phố và Thủ đô Tokyo trong những năm qua…

tin nhap 20180409143631
Đoàn làm việc với hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản

Làm việc với Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản (FEC), đây là tổ chức có 36 năm lịch sử, hiện gồm 135 đại sứ, cựu đại sứ của Nhật Bản ở các nước. Trong Hội có 105 đại sứ là đại diện danh dự, được chia ra nhiều nhóm, Việt Nam ở trong nhóm A gồm 36 nước thuộc loại đặc biệt quan trọng. Theo ông Chủ tịch và các hội viên Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản thì sự phát triển, những giá trị truyền thống, tình cảm của nhân dân Việt Nam luôn để lại trong lòng người dân Nhật Bản sự trân trọng, yêu quý và quan tâm.

Đồng chí Trưởng đoàn công tác của thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thông báo kết quả hợp tác của Hà Nội với các tỉnh, thành phố như Tokyo, Fukuoka, Sitama... đạt nhiều kết quả trong những năm qua. Đoàn thông báo những lĩnh vực hợp tác đầu tư thành phố Hà Nội đang kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư trong thời gian tới. Cũng mong với uy tín, trách nhiệm và tình yêu Hà Nội, yêu Việt Nam của ông Chủ tịch Hội và các thành viên sẽ kết nối các doanh nghiệp sớm đến Hà Nội hợp tác đầu tư và làm sâu sắc hơn tình cảm hữu nghị hợp tác vốn có của cả hai bên trong thời gian tới.

tin nhap 20180409143631

Đoàn thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Hai bên đã cùng cám ơn đã có buổi gặp gỡ, làm việc có hiệu quả, cùng nhất trí nội dung nội dung trao đổi hợp tác trong thời gian tới và cử ra hai cơ quan Ngoại vụ đầu mối phối hợp hợp tác.

Ngô Minh Hoàng

Nguồn :