M
10:51 | 22/09/2019

Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm

(LĐTĐ) Ngày 21/9, tại trường Tiểu học Đông Hội, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức thành công buổi Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.

dong anh dien tap dieu tra xu ly ngo doc thuc pham Quận Tây Hồ: Đồng loạt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung Thu
dong anh dien tap dieu tra xu ly ngo doc thuc pham Mạnh tay xử lý các vi phạm an toàn thực phẩm
dong anh dien tap dieu tra xu ly ngo doc thuc pham Đẩy mạnh kết nối sản xuất - tiêu thụ nông sản

Bằng tình huống giả định, có 30 em học sinh của Trường Tiểu học Đông Hội sau khi ăn xong bữa trưa bán trú tại trường, thì đến 15h cùng ngày các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và đi ngoài nhiều lần, nghi mắc ngộ độc thực phẩm.

dong anh dien tap dieu tra xu ly ngo doc thuc pham
Với sự vào cuộc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng, buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, đảm bảo nội dung đã đề ra, xử lý tình huống linh hoạt, nhanh chóng.

Ngay khi phát hiện, các em học sinh đã được các cô giáo đưa xuống phòng Y tế nhà trường để kiểm tra. Nhận định tình hình bệnh nhân đông người, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã điều động Tổ cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh hỗ trợ thành lập phòng khám dã chiến ngay tại hiện trường vụ việc.

Sau khi thăm khám phân loại, 4 học sinh nặng hơn đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để điều trị, số còn lại được xử lý, điều trị tại chỗ. Ngành chức năng cũng tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và tiêu độc khử trùng tại nơi xảy ra sự cố.

Với sự vào cuộc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng, buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, đảm bảo nội dung đã đề ra, xử lý tình huống linh hoạt, nhanh chóng.

Được biết, huyện Đông Anh hiện có 5.089 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 232 bếp ăn tập thể tại các công ty, doanh nghiệp và các trường học. Vì vậy, việc tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm có ý nghĩa quan trọng và thiết thực.

Đây cũng là dịp để các địa phương nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành, đồng thời giúp các đơn vị có bếp ăn tập thể nắm rõ quy trình để xử lý kịp thời, nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, bảo quản và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng vệ sinh, nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Trọng Công - Thế Vĩnh

Nguồn :