Đề xuất đạo diễn phim “Kong: Skull Island” làm Đại sứ du lịch Việt Nam
| Ký kết 6 Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Nhật Bản | |
| Điện ảnh - kênh quảng bá vàng cho du lịch | |
| Tại sao Việt Nam là địa điểm hoàn hảo cho "Kong: Skull Island"? |
![]() |
| Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (bên trái ảnh) cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius, và các diễn viên trước khi khởi quay bộ phim “Kong: Skull Island” tại Việt Nam. Ảnh: L.Q.V |
Trước đề xuất nói trên của Tổng cục Du lịch, chiều 9/3/2017, Hội đồng xét bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 của Bộ VHTTDL đã họp lấy ý kiến. Kết quả: 13/13 thành viên trong hội đồng đã nhất trí với đề xuất này và hội đồng sẽ có văn bản trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL xem xét, quyết định.
![]() |
| Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và nữ nghệ sĩ Brie Larson. Ảnh: L.Q.V |
“Kong: Skull Island” là phim bom tấn đầu tiên của Hollywood được Bộ VHTTDL, Bộ Quốc phòng cấp phép quay tại Việt Nam từ cuối tháng 2/2016 và kéo dài trong khoảng 2 tháng tại 3 địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam là: Hạ Long, Ninh Bình và Quảng Bình. Bộ phim hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khán giả yêu thích phim ảnh trên toàn thế giới. Đồng thời, những điểm đến tại Việt Nam xuất hiện trong bộ phim này sẽ góp phần thu hút khách du lịch quốc tế và các nhà đầu tư đến Việt Nam.
Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như “Single Dads” (2009), “The Kings of Summer” (2013) và “Kong: Skull Island” (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Trao gửi yêu thương tới Mái ấm Thánh Tâm nhân mùa Giáng sinh 2025
THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô
Ra mắt “Công trình năng động” chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn thành phố Hà Nội
Tin khác
Tháng Mười Hai gọi mùa
Văn hóa 18/12/2025 06:50
Nhà hát Lớn Hà Nội: Khi di sản cất lời bằng ánh sáng và công nghệ
Media 17/12/2025 13:18
Giải thưởng Hành động vì cộng đồng năm 2025: Tôn vinh tinh thần "Kiên trì phụng sự"
Văn hóa 17/12/2025 08:17
Trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh”
Văn hóa 16/12/2025 20:20
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Mở rộng không gian phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô
Văn hóa 16/12/2025 20:17
Tôn vinh gương cán bộ thư viện tiêu biểu Thủ đô năm 2025
Văn hóa 15/12/2025 15:44
EU - Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững qua văn hóa và sáng tạo
Xã hội 13/12/2025 12:48
Gần 300 tư liệu quý kể chuyện Bác Hồ trên quê hương Cách mạng Tháng Mười
Media 12/12/2025 22:42
Triển lãm nghệ thuật sơn mài chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
Văn hóa 12/12/2025 18:51
24 đội xuất sắc vào chung khảo Cuộc thi "Tuổi trẻ Thủ đô - Bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập"
Văn hóa 12/12/2025 18:47


