Đẩy mạnh chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố
Đừng quá tin máy đo hóa chất thực phẩm | |
Nâng cao trách nhiệm xã hội trong phát triển thủy sản | |
Thuốc tăng trưởng trong thực phẩm và những nguy hại khôn lường |
Ông Nguyễn Bá Bằng - Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho rằng, năm 2015, nhằm thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn TP. Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã thí điểm triển khai chương trình phối hợp thực hiện phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP. Hà Nội. Sau một năm thực hiện, kiểm soát được các nông sản thực phẩm qua chương trình kết nối tiêu thụ vào Hà Nội như, chuỗi rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hòa Bình, Sơn La, Bắc Ninh...
Đẩy mạnh chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2016 |
Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Bằng thừa nhận, công tác kết nối tiêu thụ rau, thịt sạch trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn do số doanh nghiệp kinh doanh rau an toàn ít, các cơ sở sản xuất của các tỉnh mà Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã ký thỏa thuận chưa có bao bì, tem nhận diện để truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, chưa có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp về cơ sở hạ tầng thương mại phục vụ việc phân phối rau trên địa bàn TP.Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh, chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP. Hà Nội sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2016 nhằm kết nối để người tiêu dùng mua được sản phẩm an toàn; đồng thời lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với nông sản Việt Nam trong bối cảnh ngành nông nghiệp ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường khu vực và quốc tế.
"Nếu không làm tốt công tác này thì nông sản Việt sẽ không đủ sức cạnh tranh ngay tại thị trường nội địa và người tiêu dùng trong nước sẽ lựa chọn nông sản của nước ngoài ngay tại thị trường Việt Nam", Thứ trưởng Vũ Văn Tám khẳng định.
Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã giao cho Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản phối hợp với Sở NN & PTNT Hà Nội và Sở NN & PTNT các địa phương tiếp tục hoàn thiện Dự thảo quy định về tiêu chí đặc thù đối với sản phẩm nông sản đưa về tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.
Phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn phục vụ người tiêu dùng |
Trong năm 2016, Sở NN & PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục ký chương trình phối hợp quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản với các tỉnh có nhiều sản phẩm cung cấp cho TP.Hà Nội, trong đó ký kết thỏa thuận phối hợp sản xuất và tiêu thụ rau an toàn với các tỉnh, thành phố...đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP, kiểm tra chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm an toàn nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm rau, thịt an toàn nhất đến với người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Liên hoan Ban nhạc toàn quốc năm 2024: "Hút" hàng nghìn khán giả về Sơn Tây
Google Maps tích hợp AI Gemini, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi về địa điểm
Thời tiết miền Bắc chuyển rét, Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa lớn
Xây dựng các trung tâm văn hóa Việt Nam ở nước ngoài: Chỉ xây khi dự kiến thu đủ bù chi
Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Quy định về phê duyệt phương án chữa cháy của cơ sở từ 16/12/2024
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3
Tin khác
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18
Những điều cần biết để tránh đột quỵ khi chạy bộ
Y tế 31/10/2024 06:40
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng
Y tế 30/10/2024 11:44
4 bệnh nhân được hồi sinh sự sống từ mô, tạng của người chết não hiến tặng
Y tế 29/10/2024 15:05
Hà Nội ghi nhận thêm 24 ổ dịch sốt xuất huyết
Y tế 28/10/2024 10:31
Lan tỏa tinh thần hiến máu, hiến tiểu cầu vì cộng đồng
Y tế 28/10/2024 06:03
Phẫu thuật thành công cho người đàn ông bị lưỡi bừa đâm xuyên cẳng chân
Y tế 27/10/2024 16:42