Đẩy mạnh chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố
Đừng quá tin máy đo hóa chất thực phẩm | |
Nâng cao trách nhiệm xã hội trong phát triển thủy sản | |
Thuốc tăng trưởng trong thực phẩm và những nguy hại khôn lường |
Ông Nguyễn Bá Bằng - Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho rằng, năm 2015, nhằm thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn TP. Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã thí điểm triển khai chương trình phối hợp thực hiện phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP. Hà Nội. Sau một năm thực hiện, kiểm soát được các nông sản thực phẩm qua chương trình kết nối tiêu thụ vào Hà Nội như, chuỗi rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hòa Bình, Sơn La, Bắc Ninh...
Đẩy mạnh chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2016 |
Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Bằng thừa nhận, công tác kết nối tiêu thụ rau, thịt sạch trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn do số doanh nghiệp kinh doanh rau an toàn ít, các cơ sở sản xuất của các tỉnh mà Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã ký thỏa thuận chưa có bao bì, tem nhận diện để truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, chưa có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp về cơ sở hạ tầng thương mại phục vụ việc phân phối rau trên địa bàn TP.Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh, chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP. Hà Nội sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2016 nhằm kết nối để người tiêu dùng mua được sản phẩm an toàn; đồng thời lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với nông sản Việt Nam trong bối cảnh ngành nông nghiệp ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường khu vực và quốc tế.
"Nếu không làm tốt công tác này thì nông sản Việt sẽ không đủ sức cạnh tranh ngay tại thị trường nội địa và người tiêu dùng trong nước sẽ lựa chọn nông sản của nước ngoài ngay tại thị trường Việt Nam", Thứ trưởng Vũ Văn Tám khẳng định.
Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã giao cho Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản phối hợp với Sở NN & PTNT Hà Nội và Sở NN & PTNT các địa phương tiếp tục hoàn thiện Dự thảo quy định về tiêu chí đặc thù đối với sản phẩm nông sản đưa về tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.
Phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn phục vụ người tiêu dùng |
Trong năm 2016, Sở NN & PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục ký chương trình phối hợp quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản với các tỉnh có nhiều sản phẩm cung cấp cho TP.Hà Nội, trong đó ký kết thỏa thuận phối hợp sản xuất và tiêu thụ rau an toàn với các tỉnh, thành phố...đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP, kiểm tra chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm an toàn nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm rau, thịt an toàn nhất đến với người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Y tế 23/12/2024 16:40
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38