M
07:55 | 06/05/2018

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

Nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã quyết định trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cho 43 nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua...  

day manh cac phong trao thi dua trong nu cnvcld Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong nữ CNVCLĐ
day manh cac phong trao thi dua trong nu cnvcld Những nữ công nhân viên chức tròn cả hai vai
day manh cac phong trao thi dua trong nu cnvcld Trên 70% nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”

Theo ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, nhiều năm qua phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội luôn diễn ra sôi nổi và liên tục. Điều này đã trực tiếp đem lại hiệu quả thiết thực.

Với nòng cốt là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, những hoạt động này đã được gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “Người tốt việc tốt”, phong trào “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”...

Qua hình thức tiếp cận phong phú, gần gũi, thiết thực, các phong trào trở thành động lực mạnh mẽ được đông đảo nữ CNCVLĐ hưởng ứng tích cực. Nhờ vậy, nhiều kết quả đáng trân trọng đã đạt được, đóng góp thành tích vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, ngành và Thành phố.

day manh cac phong trao thi dua trong nu cnvcld

Nhờ sự nỗ lực, lực lượng nữ CNCVLĐ của ngành GTVT đã khẳng định vị trí trong nhiều cương vị công tác khác nhau

Với điều kiện làm việc còn khó khăn, vất vả, thu nhập chung của nữ CNVCLĐ còn chưa cao so với mặt bằng xã hội, cuộc sống của gia đình các chị em đa phần chưa sung túc nhưng họ vẫn luôn xác định được rõ trách nhiệm của mình với công việc, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên.

Nhờ sự nỗ lực, đông đảo nữ CNCVLĐ đã khẳng định được bản thân trong nhiều cương vị công tác khác nhau. Họ đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn trung thành với Đảng, hăng hái trong sự nghiệp đổi mới đất nước, trau dồi nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động.

day manh cac phong trao thi dua trong nu cnvcld

Trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cho nữ CNVCLĐ ngành GTVT

"Vất vả nhưng lại rất đáng tự hào vì các đồng chí là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng, người mẹ mẫu mực là hậu phương vững chắc giúp cho chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và học giỏi. Sự thành đạt của chồng và con có sự đóng góp to lớn và là niềm tự hào của các đồng chí” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

Nguồn :