M
08:14 | 18/06/2018

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội:

Đẩy mạnh các hoạt động thi đua và công tác tuyên truyền giáo dục

Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, các hoạt động thi đua của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội ngày càng sôi nổi và đi vào chiều sâu. Đáng chú ý, để người lao động ổn định tư tưởng, có quan điểm và góc nhìn đúng đắn về các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, về các dự luật được dư luận quan tâm, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chủ động đi sâu, phổ biến tuyên truyền tới các công đoàn cơ sở và người lao động.

tin nhap 20180618010117 Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa
tin nhap 20180618010117 Tổ chức Lễ báo công dâng Bác
tin nhap 20180618010117 Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ
tin nhap 20180618010117 Nhiều hoạt động ngay trong những ngày đầu phát động Tháng công nhân

Thông qua nhiều hình thức truyền tải phong phú, đa dạng, các cấp Công đoàn ngành GTVT đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Nhiều nội dung hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, Chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội X công đoàn GTVT Việt Nam, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023, hưởng ứng “Tháng công nhân”; “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2018 đã được tổ chức.

Công đoàn ngành GTVT cũng tổ chức tốt hội nghị phát động tháng công nhân, hưởng ứng và ký cam kết “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động”; biểu dương “Công nhân giỏi” ngành GTVT Hà Nội năm 2018.

tin nhap 20180618010117
Tổ chức hoạt động thể thao cho CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội

Tại hội nghị, 43 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp ngành năm 2017 - 2018 được tặng giấy khen và tiền thưởng với tổng số tiền thưởng 16.770.000 đồng. Đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018” cho 02 công nhân lao động thuộc ngành. Biểu dương khen 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” và 43 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” ngành GTVT Hà Nội năm 2017, với tổng số số tiền thưởng: 22.270.000 đồng.

Công đoàn ngành cũng chủ động phối hợp với Sở GTVT Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh về kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác tại Nam Đàn - Nghệ An, gặp gỡ giao lưu văn hoá văn nghệ với CNVCLĐ ngành GTVT tỉnh Nghệ An.

Các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người lao động trong ngành cũng được chú trọng tổ chức. Cụ thể, Cụm thi đua số 1 thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức Giải bóng đá mở rộng chào mừng Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ X. Tham gia giải bóng đá có 8 đội bóng của 9 đơn vị, kết quả Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đạt Giải nhì.

Để kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông, phong trào thi đua “CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu trong chấp hành Luật giao thông” vẫn được duy trì đều đặn. Đáng chú ý, theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, để CNVCLĐ trong ngành có quan điểm và góc nhìn đúng đắn về các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, các dự luật được dư luận quan tâm, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chủ động đi sâu, phổ biến tuyên truyền tới Ban chấp hành công đoàn cấp cơ sở, tới từng người lao động.

Chia sẻ sâu hơn về hoạt động này, đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, nhằm chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình, không để vấn đề phức tạp phát sinh, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chủ động yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc khẩn trương thực hiện các nội dung như: Nắm chắc tình hình tư tưởng, tình cảm của công nhân lao động thuộc đơn vị. Theo sát các thông tin trên mạng xã hội;

tin nhap 20180618010117
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức hoạt động trao quà cho CNVCLĐ

Tăng cường tuyên truyền, vận động để công nhân lao động nhận thức đúng đắn về các chủ trương, chinh sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, không bị các đối tượng lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự; Khi Người lao động và doanh nghiệp phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, phải kịp thời xử lý, hạn chế ngừng việc tập thể, đình công xảy ra; Khi có việc tuyên truyền, lôi kéo, kích động công nhân, người lao động trái pháp luật thì công đoàn cơ sở cần báo ngay Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Cấp ủy, chính quyền địa phương để có phương án giải quyết.

Đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh tuyên truyền vận động công nhân, người lao động cảnh giác, chấp hành pháp luật, yên tâm làm việc, không nghe và không làm theo những lời xúi giục trái pháp luật…

Thời gian tới, để các hoạt động thi đua và công tác tuyên truyền giáo dục đi vào chiều sâu, có hiệu quả Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo CĐCS đẩy mạnh các hoạt động như: phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho CNVCLĐ, ổn định tư tưởng, yên tâm tâm công tác;

Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua lao động sản xuất trong CNVCLĐ hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018; Thành lập đoàn kiểm tra về việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam tại 04 CĐCS;

Tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc ngành GTVT Hà Nội năm 2018 và biểu dương các cháu con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017 - 2018 nhân tháng hành động vì trẻ em; Tiếp tục tuyên truyền chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội; Tiếp tục duy trì phong trào thi đua “CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu trong chấp hành Luật giao thông”; Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, tập trung tuyên truyền và phát triển đoàn viên theo chỉ tiêu phân bổ…

Đinh Luyện

Nguồn :