“Dạy con” 4 tuổi đến chấn thương sọ não

Bị công an tạm giữ, cha mẹ bé chỉ thừa nhận là mình “dạy con”, trong khi bà con hàng xóm sẵn sàng làm chứng bé đã bị cha mẹ đánh nhiều lần.

Một em bé 4 tuổi sống cùng cha mẹ được hàng xóm phát hiện trong tình trạng hai mắt bị tụ máu, mặt sưng húp, biến dạng với nhiều vết thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Bé Đỗ Thị Kim Ngân đang được hàng xóm chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương - Ảnh: Bá Sơn
Bé Đỗ Thị Kim Ngân đang được hàng xóm chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Bị công an tạm giữ, cha mẹ bé chỉ thừa nhận là mình “dạy con”, trong khi bà con hàng xóm sẵn sàng làm chứng bé đã bị cha mẹ đánh nhiều lần.

Em bé đó là Đỗ Thị Kim Ngân, 4 tuổi, ngụ khu phố Nội Hóa 2, P.Bình An, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Hiện bé vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Nhiều người không khỏi đau lòng khi nhìn thấy tình cảnh của bé Ngân.

Đánh con chấn thương sọ não

Tạm giữ hình sự cả hai vợ chồng

Chiều 13-9, trao đổi với PV, đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Dĩ An cho biết sau khi tiếp nhận hai đối tượng Đỗ Trọng Minh và Nguyễn Thị Thu Trang là cha mẹ của bé Đỗ Thị Kim Ngân từ Công an P.Bình An, cơ quan điều tra đã lấy lời khai ban đầu. Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định có cơ sở xác định cả hai vợ chồng Minh và Trang đã đánh bé Ngân. Cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự cả hai đối tượng để tiếp tục làm rõ.

Có mặt tại bệnh viện, chúng tôi chứng kiến cảnh bé Ngân không có cha mẹ hay người thân chăm sóc. Bà con trong khu trọ chính là người đã phát hiện, đưa bé đi cấp cứu và cử người ở lại chăm sóc bé từ chiều 12-9.

Trong khi bé Ngân được cho ăn cháo, chúng tôi thấy quanh hai mắt bé bị tụ máu, sưng húp. Tay chân của bé cũng có rất nhiều vết sẹo.

Khi chúng tôi hỏi chuyện, bé Ngân không nhớ được tên mình. Khi được hỏi ai đánh cháu và bị đánh vì lý do gì, cháu chỉ cúi mặt rơm rớm nước mắt.

Khi những người chăm sóc đỡ tay chân bé để kiểm tra thì bé liên tục kêu đau. Bà con có mặt trong bệnh viện thương cảm đã quyên góp tiền cho bé.

Bác sĩ Nguyễn Minh Khôi, trưởng khoa ngoại thần kinh - cột sống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cho biết tuy bé Ngân đã tỉnh nhưng bệnh viện vẫn phải theo dõi kỹ, đề phòng biến chứng.

Qua soi chụp, bệnh viện nhận định bé Ngân bị xuất huyết trong sọ não dạng “xuất huyết dưới nhện”, đây là một hình thức của chấn thương sọ não. Ngoài ra, mặt của bé cũng bị tụ máu dưới da.

Mặc dù tình trạng sức khỏe của bé Ngân không quá nguy kịch nhưng nếu do cháu bị đánh mà như vậy thì cũng là rất nặng.

Theo các nhân chứng là bà con cùng xóm trọ với gia đình bé tại khu phố Nội Hóa 2, chiều 12-9 bà con xóm trọ phát hiện bé Đỗ Thị Kim Ngân nằm trong phòng trong tình trạng toàn bộ mặt bị sưng húp, máu đọng quanh hai mắt khiến cháu không mở mắt được.

“Lúc đó cửa phòng mở nên chúng tôi mới thấy được bé, chứ bình thường ba mẹ bé toàn đóng cửa phòng. Khi mọi người hỏi thăm tại sao bé bị thương thì ba của bé nói rằng bé bị ngã, không sao cả. Nhưng chúng tôi thấy sức khỏe của bé rất yếu nên đã đưa bé đi cấp cứu” - anh Nguyễn Duy Hưng là hàng xóm cho biết.

Khoảng 16g ngày 12-9, bé Ngân được chuyển tới Trung tâm Y tế thị xã Dĩ An, nhưng trung tâm này nhận định bé bị thương nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Bé Ngân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương - Ảnh: Bá Sơn
Bé Ngân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Nhiều lần đánh và nhốt con

Một cặp vợ chồng tự nguyện chăm sóc bé Ngân

Đó là vợ chồng anh Nguyễn Duy Hưng (33 tuổi) và chị Trần Thị Quế Nhàn (22 tuổi), chính là những người đã đưa bé Ngân đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, chị Nhàn vừa đút cháo cho bé Ngân vừa nói “con ăn đi!”. Anh Hưng cho biết dù mới chuyển tới trọ cùng gia đình bé Ngân được ít ngày nhưng chứng kiến cảnh bé bị đánh như vậy, vợ chồng anh không cầm lòng nổi.

Vợ chồng anh Hưng - chị Nhàn cho biết sẽ tình nguyện chăm sóc bé Ngân tới khi lực lượng chức năng có phương án giải quyết, thậm chí sẵn sàng nhận chăm sóc lâu dài cho cháu.

Ngay sau khi bé được đưa đi cấp cứu, Công an P.Bình An đã mời ba mẹ của bé về phường làm việc, sau đó cả hai được chuyển lên Công an thị xã Dĩ An.

Qua xác minh ban đầu, Công an P.Bình An cho biết ba của bé là Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, quê Biên Hòa, Đồng Nai, làm bảo vệ nhưng đang nghỉ chờ xin việc) và mẹ là Nguyễn Thị Thu Trang (26 tuổi, quê huyện Mang Thít, Vĩnh Long, là công nhân may).

Cả hai khai nhận bé Ngân là con ruột của mình và tình trạng bầm giập của bé Ngân chỉ là “dạy con”. Công an đã thu thập chứng cứ và mời người thân của cặp vợ chồng này để tiếp tục điều tra. Được biết, cặp vợ chồng này có làm lễ cưới ở quê vợ nhưng chưa đăng ký kết hôn. 

Tới xóm trọ của gia đình bé Ngân tại khu phố Nội Hóa 2, bà con xóm trọ cho biết ba mẹ và bé mới chuyển tới đây được 5-6 tháng và ở căn phòng trong cùng của dãy trọ.

Ba mẹ bé rất ít giao du với hàng xóm nên dù đã ở đây nhiều tháng nhưng hàng xóm không biết tên của ba mẹ bé. Chiều 12-9, khi bà con xóm trọ phát hiện sự việc, lúc này mẹ bé Ngân đang đi làm, chỉ có ba ở nhà. 

Nhiều bà con ở trọ cạnh phòng bé Ngân cho biết nhiều lần chứng kiến bé bị ba mẹ đánh và nhốt một mình trong phòng khi đi làm. Mỗi lần “dạy con”, ba mẹ bé Ngân đều đóng cửa phòng nhưng sau đó hàng xóm nghe thấy tiếng bé khóc. Bức xúc trước việc bé bị đánh, nhiều hàng xóm như anh Lý Quốc Thi (39 tuổi, ở phòng B.3), anh Nguyễn Văn Thiết (23 tuổi, ở P.18)... cho biết họ sẵn sàng làm chứng khi công an yêu cầu.

Anh Lý Quốc Thi kể: “Có lần chị gái tôi lên chơi cho cháu Ngân cái bánh, không hiểu vì lý do gì mà ba cháu dùng cái que đánh vào miệng cháu, lúc đó tôi có mặt nên nhìn thấy”. Bà con xóm trọ đều rất bức xúc và cho rằng cần làm rõ và xử lý nghiêm minh những đối tượng đã đánh và gây ra những vết thương đau đớn cho bé.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hoàng - chủ tịch UBND thị xã Dĩ An - cho biết đang chỉ đạo Phòng lao động - thương binh và xã hội và các đơn vị chức năng kiểm tra vụ việc, có biện pháp để chăm sóc, bảo vệ em bé. Đồng thời UBND thị xã cũng yêu cầu Công an thị xã Dĩ An nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc để tiếp tục xử lý.

Theo Tuổi trẻ

Nên xem

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.

Tin khác

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Công an, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968; trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc

Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng, trong đó có chủ quán Hồ Anh Tuấn, để làm rõ các hành vi Buôn bán hàng cấm, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Đánh bạc xảy ra tại cơ sở Karaoke Monaza (số 194 Trần Duy Hưng)
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô

Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố 14 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ tranh chấp quyền khai thác các vị trí đỗ xe tại tầng hầm Tòa nhà CT2C - Khu đô thị mới Nghĩa Đô. Đáng chú ý, vụ việc này đã khiến Trưởng Ban Quản trị và Trưởng Ban Quản lý bị bắt tạm giam...
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng

Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm trên sông Hồng, sông Đuống và dùng cano vận chuyển con bạc ra thuyền lớn để "sát phạt" nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 15 đối tượng đã bị đưa về trụ sở để làm rõ, thu giữ tang vật hơn 280 triệu đồng tiền mặt.
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội

Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phát hiện gần 30.000 vòng bi có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF, được đăng tải, quảng cáo và bán qua tài khoản mạng xã hội Facebook “MinhNgocVongBi”, đơn vị quản lý mạng xã hội này là Công ty TNHH Thương mại Minh Ngọc Việt Nam.
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm

Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm

Chỉ trong một đêm, Công an thành phố Hà Nội đã xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với tổng mức phạt tiền ước tính hơn 1 tỷ đồng. Đáng chú ý, tại địa bàn, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 8 đã xảy ra trường hợp tài xế bỏ phương tiện đi thẳng, từ chối chấp hành hiệu lệnh kiểm tra. Lực lượng chức năng đã kiên quyết lập biên bản vắng mặt, tạm giữ xe và ra quyết định xử phạt hành chính ở mức kịch khung (có thể lên tới 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 24 tháng) theo quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu

Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu

Ngày 21/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an) đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Buôn lậu" và Khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa, cùng 7 đối tượng liên quan.
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả

Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả

Liên tiếp trong tháng 11/2025, các cơ quan chức năng tại Hà Nội đã phối hợp triệt phá thành công nhiều vụ sử dụng trạm BTS (trạm thu phát sóng di động) giả để phát tán tin nhắn, giả lập website ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, các đối tượng người nước ngoài đã sử dụng thủ đoạn tinh vi, giấu thiết bị BTS giả trong vali du lịch và liên tục di chuyển nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số

Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số

Sáng 17/11, trên tuyến đường Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 6 (Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức tuần tra, mật phục, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm giao thông. Lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nhiều tài xế xe ôm công nghệ có hành vi cố tình che giấu biển kiểm soát nhằm né tránh việc bị phạt nguội.
Xem thêm
Phiên bản di động