M
14:18 | 27/08/2018

Đầu tuần, nắng nóng bao trùm cả nước, Hà Nội 36 độ C

Nắng nóng sẽ bao trùm khắp các tỉnh thành trên cả nước; khu vực Hà Nội cao nhất với mức nhiệt 36 độ C.

dau tuan nang nong bao trum ca nuoc ha noi 36 do c Khu vực Trung Bộ nắng nóng, thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông
dau tuan nang nong bao trum ca nuoc ha noi 36 do c Trung Bộ duy trì nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/8), các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C. Chiều tối, một số nơi có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

dau tuan nang nong bao trum ca nuoc ha noi 36 do c
Nắng nóng bao trùm khắp cả nước. Ảnh minh họa: Hồng Phú.

Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội tăng thêm 1 độ so với hôm qua, ở mức 36 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng - Bình Thuận, hôm nay, ban ngày trời tiếp tục oi nóng với nhiệt độ cao nhất 35 độ C, một vài nơi có mưa rào và dông.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất 30 độ.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp hơn miền Bắc 2 độ, duy trì mức 33 độ C.

Ngoài ra, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Phía tây Bắc Bộ: Ngày 27/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 28-31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 28; sau có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày 27/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 28-31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông trong khoảng từ ngày 28 đến ngày 30; sau có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 27/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác ở phía nam khu vực. Gió tây đến tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 28-30/8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng Thanh Hóa – Nghệ An có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Ngày 31/8, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 27-30/8 và khoảng từ ngày 3 đến ngày 5/9, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 31/8-2/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 27-30/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 31/8-2/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía nam khu vực. Gió nhẹ.

Nam Bộ: Từ ngày 27-30/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Ngày 31/8-2/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Ngày 27/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 28-31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; trong đó ngày 29, ngày 30, có mưa, mưa vừa và dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.

Theo Triệu Quang/ danviet.vn

Nguồn :