M
15:50 | 24/01/2017

Đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân đón Tết

Sáng 24/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị (Urenco) và Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

tin nhap 20170124154149 Chính phủ Việt Nam tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh
tin nhap 20170124154149 Những dấu ấn của môi trường Thủ đô
tin nhap 20170124154149 ​Hô biến bãi rác thành vườn hoa
tin nhap 20170124154149
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trao quà tặng cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Ảnh ANTĐ)

Năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về việc đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội đã nghiên cứu, xây dựng và tổ chức lại sản xuất theo hướng cơ giới hóa trên địa bàn 4 quận trung tâm thành phố, góp phần cải thiện rõ rệt chất lượng vệ sinh môi trường thành phố.

Để đảm bảo cho công tác phục vụ Tết Nguyên đán công ty đã xây dựng kế hoạch tăng cường vệ sinh môi trường đảm bảo phục vụ tết 2017, trọng tâm là giai đoạn từ ngày 20/1 đến ngày 3/2. Cụ thể với khu vực nội thành, Công ty đã tăng cường tối đa phương tiện thiết bị, lao động để tổ chức tổng vệ sinh và duy trì vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác, đất thải trên đường phố, ngõ xóm. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng lao động, phương tiện có phương án chi tiết phục vụ các điểm vui chơi công cộng, các điểm tổ chức văn hóa văn nghệ, khu vực trung tâm xung quanh hồ Hoàn Kiếm…và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất phát sinh. Tổ chức tiếp nhận duy trì vệ sinh môi trường tại các vườn hoa hở, dải phân cách trên địa bàn Thành phố từ 21/1/2017.

Đối với khu vực xử lý rác Nam Sơn, Công ty cũng đã có kế hoạch chi tiết đảm bảo tổ chức tốt công tác tiếp nhận, xử lý rác thải, xử lý nước rác tại khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn theo đúng quy trình công nghệ, tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sự cố gây ách tắc trong dịp tết, giải phóng xe nhanh.

Tại Công ty Nước sạch Hà Nội, theo lãnh đạo công ty, công tác cấp nước và ứng trực, xử lý sự cố nếu xảy ra, trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã có kế hoạch cụ thể, đảm bảo cấp đủ nước cho 100% địa bàn đang kinh doanh. Các đơn đơn vị kỹ thuật cũng đã sẵn sàng nhân lực, vật tư, đảm bảo kịp thời khắc phục mọi sự cố đột xuất.

Đặc biệt, đại công ty đã dự trù phương án cho trường hợp mất hẳn nguồn nước mặt sông Đà, vừa đảm bảo tự cung cấp vừa có thể hỗ trợ cho các khu vực ngoài địa bàn.

Biểu dương những thành tích trong năm qua của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, và Công ty Nước sạch Hà Nội, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã gửi lời chúc mừng tới tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công ty một năm mới an khang, hạnh phúc.

Trao quà động viên cho đại diện các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: Để đảm bảo cho Thành phố xanh - sạch - đẹp, người dân có đủ nước sạch sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, 100% lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Urenco và Công ty Nước sạch phải phân ca ứng trực, không có ngày nghỉ nào trọn vẹn. Thành phố luôn ghi nhận những đóng góp đó.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Ban lãnh đạo công ty tăng cường công tác điều hành, giám sát, kiểm tra, để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc; phối hợp với các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ đồng thời tập trung cải tiến về công nghệ, cơ giới hóa công tác thu gom rác và vệ sinh môi trường để hình ảnh những người làm công tác môi trường ngày càng đẹp và thân thiện hơn trong lòng nhân dân và du khách đến với Thủ đô.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cũng nhất trí với phương án phục vụ Tết của công ty Nước sạch Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Công ty Nước sạch Hà Nội tập trung chú ý đến chất lượng nước, đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp nước ở cuối nguồn; tăng cường giám sát hệ thống mạng cung cấp, tránh để xảy ra sự cố; đồng thời có những phương án dự phòng như sử dụng xe stéc dự trữ nước cho người dân.

Nguồn :