M
09:17 | 13/07/2018

Công đoàn dệt may Việt Nam

Đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn Dệt may Việt Nam (CĐ DMVN) đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng và giám sát thực hiện chính sách, pháp luật cũng như đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

dam bao quyen va loi ich cho doan vien nguoi lao dong Hoạt động công đoàn Thủ đô đạt nhiều kết quả quan trọng
dam bao quyen va loi ich cho doan vien nguoi lao dong Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
dam bao quyen va loi ich cho doan vien nguoi lao dong Đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Với mục tiêu đảm bảo việc làm thu nhập, đời sống và các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), xây dựng đội ngũ CNVCLĐ vững mạnh, góp phần tăng trưởng kinh tế, xây dựng ngành và đất nước phát triển bền vững., sau 6 tháng triển khai các hoạt động CĐ DMVN đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáng chú ý nhất phải kể đến các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.

Để thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên”, CĐDMVN đã tăng cường đôn đốc các công đoàn cơ sở quan tâm, thực hiện các hoạt động mang lại ích lợi nhiều hơn cho đoàn viên người lao động như: áp dụng các chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên, người lao động; CĐ cơ sở chủ động ký kết các thỏa thuận với các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, có 13.435 ĐVNLĐ được sử dụng dịch vụ sản phẩm với giá ưu đãi của các đối tác, giá trị đoàn viên CĐ được hưởng lợi từ chương trình gần 6,8 tỷ đồng.

dam bao quyen va loi ich cho doan vien nguoi lao dong

CĐ DM VN tặng quà Tết cho người lao động Nhà máy May Tuyên Quang

(nguồn: laodong.vn)

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Tổng liên đoàn về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, CĐ DMVN đã chỉ đạo các CĐ cơ sở thường xuyên kiểm tra giám sát bữa ăn ca về chất lượng, định xuất, định lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong 6 tháng đầu năm, đã có 24 đơn vị điều chỉnh tăng mức ăn ca, đến nay 90% các đơn vị đã hỗ trợ tiền ăn ca cho người lao động với mức từ 15.000 đồng/bữa trở lên.

Đặc biệt, CĐ DMVN đã chỉ đạo các CĐ cơ sở chăm lo đầy đủ vật chất và tinh thần cho người lao động trong dịp Tết Mậu Tuất ở mức cao nhất. Ngoài đảm bảo việc trả đủ lương, hầu hết các đơn vị đều có thưởng cho CNVCLĐ tháng lương thứ 13. Ngoài lương thưởng, đơn vị còn tặng quà Tết cho người lao động, một số đơn vị còn hỗ trợ tiền tàu xe cho người lao động xa về quê ăn Tết, trợ cấp cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách.

Tại các CĐ cơ sở, các cấp CĐ còn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với CNVCLĐ tại đơn vị mình, gắn hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân cùng với phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm động viên CNVCLĐ phối hợp với doanh nghiệp thi đua tăng năng suất, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi có thưởng… đảm bảo cho CNVCLĐ vui xuân, đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Nguồn :