M
13:19 | 10/07/2018

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm:

Đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

6 tháng đầu năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đạt kết quả khá toàn diện. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) . 

dam bao quyen loi cho doan vien nguoi lao dong 335 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
dam bao quyen loi cho doan vien nguoi lao dong Chú trọng các biện pháp bảo vệ quyền lợi người lao động

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Hoàng Thủy Vân, ngay từ những ngày đầu năm LĐLĐ quận đã triển khai kế hoạch thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” tới 100% CĐCS. Chỉ đạo các cấp công đoàn quận khắc phục khó khăn, tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ sở và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của quận năm 2018.

dam bao quyen loi cho doan vien nguoi lao dong
LĐLĐ quận trao chứng nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Trong đó, LĐLĐ quận đã phối hợp với một số CĐCS trực thuộc như Phòng khám Vĩnh Hà, Công ty Cổ phần Nhất Nam, Công ty TNHH Điện tử Hoàn Kiếm... ký kết triển khai phát thẻ mua sắm ưu đãi cho CNVCLĐ.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ quận tổ chức “Tết sum vầy” và trao quà cho 187 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chuyến xe cho CNLĐ có quê ở xa về đón Tết cùng gia đình. Đồng thời LĐLĐ quận và các nhà tài trợ đã trao hàng ngàn suất quà và tiền cho con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc Dioxin, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó để đảm bảo quyền dân chủ tại nơi làm việc của CNVCLĐ, LĐLĐ quận đã phối hợp với UBND quận chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở tổ chức Hội nghị CBCC và Hội nghị NLĐ. Kết quả đến nay đã có 83/83 đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC, VC (đạt 100%); 230/346 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ (đạt 66,4%) và có 186/346 doanh nghiệp xây dựng Quy chế Hội nghị NLĐ (đạt 53,7%), 227 doanh nghiệp có TƯLĐTT (đạt 67,5%), số doanh nghiệp tổ chức đối thoại 188 doanh nghiệp (đạt 54,3%), số đơn vị xây dựng quy chế đối thoại là 188 đơn vị (đạt 54,3%).

Cũng nhằm chăm lo cho NLĐ, hưởng ứng tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018 với chủ đề "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp", LĐLĐ quận đã triển khai Kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân và các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc cho NLĐ.

Trong đó LĐLĐ quận phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác An toàn vệ sinh lao động cho gần 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn, mạng lưới an toàn vệ sinh viên cơ sở. LĐLĐ quận xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phát động 4 đợt thi đua cao điểm tới 100% CĐCS.

Để nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ, LĐLĐ quận phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ - LLVT quận năm 2018 với 46 CĐCS, 4 cụm VHTT, hơn 600 vận động viên tham gia thi đấu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, kéo co. Hội khỏe là dịp để CNVCLĐ quận vừa rèn luyện sức khỏe vừa giao lưu học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng sống.

Với những hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên, NLĐ, CNVCLĐ quận Hoàn Kiến hoàn toàn tin tưởng vào tổ chức công đoàn và yên tâm lao động, công tác.

Trần Vũ

Nguồn :