M
21:45 | 27/05/2019

Phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm):

Đảm bảo công tác quản lý đô thị

(LĐTĐ) Trong những năm qua, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - UBND phường và sự cố gắng của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt đô thị tại phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm ngày càng “sáng - xanh - sạch - đẹp”.  

dam bao cong tac quan ly do thi 91776 Tăng cường công tác quản lý đô thị
dam bao cong tac quan ly do thi 91776 Kinh doanh ăn uống lấn chiếm vỉa hè
dam bao cong tac quan ly do thi 91776 Từng bước thiết lập trật tự lòng đường, hè phố

Phường Trần Hưng Đạo nằm ở phía Nam trung tâm quận Hoàn Kiếm với 16 tuyến phố chính. Cũng như nhiều phường khác của quận Hoàn Kiếm nói riêng và TP Hà Nội nói chung, việc đảm bảo tốt trật tự đô thị (TTĐT), vệ sinh môi trường của các lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo cũng gặp không ít khó khăn, bất cập.

Bên cạnh đại bộ phận nhân dân có ý thức chấp hành các quy định pháp luật thì vẫn còn một bộ phận người dân, nhất là các hộ kinh doanh và các hộ nơi khác đến kinh doanh trên địa bàn phường vi phạm TTĐT, trật tự an toàn giao thông.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm vì một Thủ đô văn minh, sạch đẹp, các lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo đã thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác đảm bảo TTĐT như: tuyên truyền vận động nhân dân đặc biệt là các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, tổ chức sắp xếp giao thông tĩnh, sắp xếp phục vụ nhu cầu dân sinh kết hợp với việc thường xuyên ra quân kiểm tra xử lý vi phạm TTĐT.

dam bao cong tac quan ly do thi 91776
Phường Trần Hưng Đạo thường xuyên ra quân xử lý các vi phạm TTĐT

Thời gian qua, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng xả rác bừa bãi, UBND phường đã phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội để triển khai công tác quản lý, duy trì TTĐT trên địa bàn.

UBND phường cũng thành lập 2 tổ công tác đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường bao gồm: Công an phường, cán bộ UBND phường được phân công đảm nhiệm công tác đô thị, vệ sinh môi trường, thường xuyên kiểm tra địa bàn, cuối ngày có tổng hợp kết quả các trường hợp vi phạm.

Hàng tuần, UBND phường có báo cáo gửi khu dân cư về những kết quả giải quyết các nội dung tại kỳ họp trước. Ngày 20 hàng tháng, UBND phường có báo cáo gửi Đảng Ủy, HĐND phường và UBND quận về công tác đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường.

dam bao cong tac quan ly do thi 91776
Nhờ thực hiện đồng bộ các công tác TTĐT, nhiều tuyến đường phường Trần Hưng Đạo trở nên sạch, đẹp hơn

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác duy trì TTĐT, trật tự an toàn giao thông, UBND phường, Công an phường đã tổ chức sắp xếp xe theo đúng quy định. Tổ chức kẻ vạch sơn 10 tuyến phố, sắp xếp xe một hàng sát tường nhà, đảm bảo vỉa hè, lòng đường được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Việc tổ chức các điểm giao thông tĩnh đảm bảo theo quy định của Thành phố và cấp phép của UBND quận. Toàn phường hiện có 39 điểm giao thông tĩnh, trong đó có 25 điểm xe đạp máy, 14 điểm ô tô.

Ông Nguyễn Hoài Linh, cán bộ đô thị phường Trần Hưng Đạo, cho biết: “Trong quý I năm 2019, BCĐ 197 của phường huy động sự tham gia của các đoàn thể chính trị xã hội, vận động nhân dân trên địa bàn tự giác tháo dỡ 53 bục bệ, cầu dắt xe, tháo dỡ 75 mái che, mái vẩy rách, hỏng không đúng nơi quy định gây mất mỹ quan đô thị. Xử lý 50 biển hiệu, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trên 16 tuyến phố chính thuộc phường”.

UBND phường cũng chỉ đạo Công an phường thường xuyên ra quân tổ chức kiểm tra, xử lý các vi phạm TTĐT, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đã tập trung giải quyết các điểm phức tạp về trật tự đô thị như 56 Lý Thường Kiệt, 86 Quán Sứ, các tuyến phố Quang Trung, Dã Tượng, xử lý các thông tin phản ánh liên quan đến vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn.

Kết quả, trong quý I năm 2019, phường đã xử phạt 208 trường hợp vi phạm hành chính. Trong đó có 80 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, 128 trường hợp vi phạm trật tự đô thị.

Bên cạnh đó, phường Trần Hưng Đạo cũng đã vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm giao thông, ngoài việc liên tục tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát, xử phạt các trường hợp vi phạm. Lực lượng quản lý TTĐT của phường cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân.

Nhờ thực hiện nhiều biện pháp, phường Trần Hưng Đạo luôn đảm bảo tốt công tác TTĐT. Các lực lượng được phân công đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc đảm bảo trật tự trên các tuyến phố và khu vực công cộng.

dam bao cong tac quan ly do thi 91776
Các cán bộ, nhân viên phường thường xuyên tham gia công tác bảo vệ môi trường

Chính từ sự cố gắng, nỗ lực của cả cộng đồng mà mỗi năm qua đi, bộ mặt của phường Trần Hưng Đạo lại càng thêm đổi mới và khang trang hơn. Các tuyến đường, phố trên địa bàn phường luôn sạch sẽ, bảo đảm an toàn, thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng luôn không ngừng được cải thiện.

Bà Phùng Phương Thảo – Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, cho biết: “Có thể nói, bằng công tác tuyên truyền, vận động, kết hợp với các giải pháp quyết liệt, đến nay trên địa bàn phường, người dân đã nâng cao ý thức và trách nhiệm trong giữ gìn, bảo đảm mỹ quan đô thị.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, UBND phường Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chống lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ; thường xuyên tuần tra, kiểm soát ở các “điểm nóng” về vi phạm vỉa hè lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị; kiên quyết thực hiện các biện pháp xử phạt, áp dụng chế tài với những đối tượng cố tình vi phạm”.

Kim Tiến

Nguồn :