M
15:50 | 08/11/2018

Đài Loan vẫn hấp dẫn cho lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) vừa có thông báo tuyển lao động sang làm việc tại Đài Loan theo đơn hàng của Công ty Bán dẫn Điền Phạm (Số 1, đường Nam 2 và số 2 đường Nam 3, lầu 2-5, khu gia công xuất khẩu Cao Hùng, Tiền Trấn, TP Cao Hùng, Đài Loan).

dai loan van hap dan cho lao dong viet nam Kỳ 1: Nhu cầu thiết thực
dai loan van hap dan cho lao dong viet nam Lao động Việt Nam tại Nhật Bản có thêm ưu đãi
dai loan van hap dan cho lao dong viet nam Vinh quang thuộc về những lao động Việt Nam

Theo đó, số lượng cần tuyển là 05 người, đối tượng tuyển dụng là nữ giới, tuổi từ đủ 20 – 28 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, không có tiền án; tay không khuyết tật, linh hoạt, sức khỏe tốt, đủ điều kiện để đi làm việc ở Đài Loan theo quy định. Đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Đài Loan đã về nước thì không vi phạm pháp luật trong thời gian cư trú tại Đài Loan. Cùng đó, người lao động phải biết tiếng Trung cơ bản, có thể nghe hiểu được họ tên của mình bằng tiếng Hoa (người lao động sẽ phải tham dự phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra trình độ ngoại ngữ).

dai loan van hap dan cho lao dong viet nam
Đối tượng tuyển dụng là lao động nữ. Ảnh minh họa

Nếu trúng tuyển, người lao động được ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm với mức lương 22.000 Đài tệ/ tháng, trả lương theo tháng, có thời gian làm thêm giờ. Người lao động sẽ làm việc tại dây chuyền sản xuất chất bán dẫn, bản mạch điện tử, chíp IC và thao tác bằng kính hiển vi, không phải làm việc theo ca, có thể phối hợp làm việc thêm giờ. Tiền làm thêm giờ được trả theo quy định của Luật Lao động cơ bản Đài Loan. Công ty bố trí nơi ở và cung cấp 3 bữa ăn/ngày, khấu trừ tiền ăn ở 600 Đài tệ/tháng.

Các chi phí tham gia chương trình bao gồm:Chi phí dịch vụ sự nghiệp công đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan: 11.150.000đ/người; Chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết 532.000đ/người (chi phí đào tạo sẽ không được hoàn trả trong trường hợp người lao động bỏ học giữa chừng);

Lệ phí visa: 66 USD/người (người lao động nộp trực tiếp cho Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc); Chi phí đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước: 100.000 đồng/người; Chi phí vé máy bay và chi phí xuất cảnh: người lao động tự chi trả theo đơn giá của đơn vị cung cấp dịch vụ. Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Trung tâm Lao động ngoài nước hướng dẫn: Người lao động nộp hồ sơ trực tiếp (người lao động mang theo CMND đến nộp hồ sơ, không nhờ người khác nộp hộ) hoặc gửi đảm bảo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: từ ngày 1-11-2018 đến ngày 31-12-2018 (tính theo dấu bưu điện). Nếu có vướng mắc, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 116 hoặc 137) để được hướng dẫn, hỗ trợ.

D.P

Nguồn :