M
10:47 | 19/04/2018

​Đại biểu dự Đại hội XVI Công đoàn Thành phố vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay (19/4), đoàn đại biểu dự Đại hội XVI Công đoàn Thành phố Hà Nội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn. Dẫn đầu Đoàn là đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh Tọa đàm 'Nâng cao chất lượng Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở'
dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên công đoàn và NLĐ
dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh 300 vận động viên dự Hội khỏe Tổng Công ty UDIC năm 2018
dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, Người đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và dành nhiều tình cảm cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn.

dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đoàn đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau lễ viếng, Đoàn đã tới dâng hương tại Nhà số 67 và tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ, các cán bộ công đoàn bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm hy sinh vì sự nghiệp dấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.

Tiếp đó, Đoàn tới dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ.

dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh

Các đại biểu vào viếng Lăng Bác.

Đây là hoạt động mở đầu cho các hoạt động trong chương trình Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ diễn ra trong các ngày từ 23 đến 25/4/2018 tại Hà Nội.

Với sự tham gia của 550 đại biểu chính thức; Đại hội XVI Công đoàn Thành phố Hà Nội có nhiệm vụ đánh giá tình hình CNVCLĐ; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2013-2018); rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ yếu kém, tồn tại và nguyên nhân từ đó đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2018-2023.

dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh
Đại biểu tham dự Đại hội tới đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn

Đại hội cũng có trách nhiệm lựa chọn, bầu ra BCH LĐLĐ Thành phố khóa XVI là những cán bộ, đoàn viên có đủ năng lực, trình độ, có khả năng tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội, có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có uy tín trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn; dám đấu tranh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; CNVCLĐ, nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt các chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, nâng cao uy tín, vị thế công đoàn Việt Nam trong giai đoạn mới.

dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại tượng đài Bắc Sơn

Với phương châm hành động của Đại hội “Đoàn kết - sáng tạo - hội nhập - phát triển” và chủ đề “Tập trung bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô phát triển toàn diện, góp phần xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh”; Đại hội XVI Công đoàn Thành phố sẽ thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là diễn đàn phát huy tinh thần dân chủ của đoàn viên, CNVCLĐ.

dai bieu du dai hoi xvi cong doan thanh pho vao lang vieng chu tich ho chi minh
Các đại biểu dự Đại hội dành 1 phút mặc niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn.

Trong chương trình Đại hội XVI Công đoàn Thành phố, Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố sẽ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất do Nhà nước trao tặng. Ngoài ra, một điểm mới trong chương trình Đại hội lần này là vào chiều ngày làm việc thứ hai (24/4), đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Giám đốc các Sở Thành phố Hà Nội sẽ đối thoại với các đại biểu tham dự Đại hội.

Nguồn :